Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Ra mắt mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ

Thứ sáu - 28/04/2023 20:38
Thời gian qua qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Noong Hẻo cơ bản ổn định nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, do đó, việc triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” là hết sức cần thiết nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và PCCC.
Thời gian qua qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Noong Hẻo cơ bản ổn định nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, do đó, việc triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” là hết sức cần thiết nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và PCCC. Theo đó, ngày 28/04/2023 Công an huyện Sìn Hồ, UBND xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ phối hợp ra mắt mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy Sìn Hồ,  Thượng tá Lý A Chớ - Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí Trung tá Trần Ngọc Toản – Phó trưởng phòng PC09 Công an tỉnh, Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND - UBND xã, Công an xã Noong Hẻo.
Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, ngay từ đầu năm 2023, lực lượng Công an xã đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền xã vận động các bản huy động nguồn lực xã hội hóa để lắp đặt hệ thống camera giám sát ANTT tại khu dân cư và một số trục đường chính. Đến nay, đã triển khai lắp đặt “camera an ninh” với tổng số 43 chiếc camera.
Đồng thời, lực lượng Công an xã Noong Hẻo đã tham mưu xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại xã Noong Hẻo có sự tham gia của 15 hộ gia đình. Các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện, đồng thời tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình và Nhân dân thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC và CNCH; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức. Đây đồng thời là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
Đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ ra mắt
Có thể nói, việc xây dựng và nhân rộng mô hình “Camera với an ninh, trật tự” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện, là việc làm thật sự cần thiết và phù hợp với bối cảnh hiện nay, góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh, xử lý tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác, bảo đảm tốt an ninh, trật tự và công tác PCCC.
Trong thời gian tới, Công an huyện Sìn Hồ tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh, trật tự, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong đó phấn đấu triển khai mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn toàn huyện, góp phần chuyển hóa các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, an toàn xã hội để Nhân dân có cuộc sống bình yên.
Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập164
  • Hôm nay54,466
  • Tháng hiện tại1,139,353
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,744,453
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down