Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

Sìn Hồ: Tận tình đến tận nhà làm căn cước công dân cho người già yếu

Thứ tư - 15/03/2023 23:01
Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 06, bằng mọi nỗ lực, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, khẩn trương, Công an huyện Sìn Hồ đã và đang tập trung quyết liệt để thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”. Tiếp tục rà soát, thực hiện các giải pháp để làm hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) cho 100% công dân trên địa bàn đủ điều kiện được cấp theo quy định, gắn với cấp tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) góp phần phục vụ có hiệu quả công tác chuyển đổi số quốc gia trong giai đoạn tới.Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người dân trên địa bàn cài đặt và sử dụng phần mềm VNeID trên điện thoại thông minh; tăng cường thực hiện các nội dung, giải pháp quản lý tạm trú, xác minh và trả lời xác minh theo hướng dẫn.
 
 
Cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục
Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 06, bằng mọi nỗ lực, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, khẩn trương, Công an huyện Sìn Hồ đã và đang tập trung quyết liệt để thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”. Tiếp tục rà soát, thực hiện các giải pháp để làm hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) cho 100% công dân trên địa bàn đủ điều kiện được cấp theo quy định, gắn với cấp tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) góp phần phục vụ có hiệu quả công tác chuyển đổi số quốc gia trong giai đoạn tới.
Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người dân trên địa bàn cài đặt và sử dụng phần mềm VNeID trên điện thoại thông minh; tăng cường thực hiện các nội dung, giải pháp quản lý tạm trú, xác minh và trả lời xác minh theo hướng dẫn.
“Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng hộ”
Với tinh thần, tạo thuận lợi nhất cho người dân về thời gian, thủ tục, đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ CCCD, Chiến dịch cao điểm cấp CCCD đang được triển khai, với phương châm “Làm hết việc chứ không hết giờ”, làm việc kể cả ngày nghỉ, các ngày lễ...
Đến tận nhà cấp CCCD gắn chip cho người già
 
image 20230316100323 7
Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Sìn Hồ đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước công dân cho người già yếu
Ngoài điểm cấp cố định tại Bộ phận một cửa huyện Sìn Hồ, Công an huyện Sìn Hồ đã huy động mọi nguồn lực, phương tiện thành lập các tổ lưu động đi đến các cơ quan, đơn vị; các trường học; còn linh động tổ chức các tổ làm thủ tục cấp CCCD lưu động “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tại các xã, bản vùng sâu, vùng xa, khu vực tuyến biên giới, đường xá đi lại khó khăn, các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt... tạo thuận lợi nhất cho người dân khi làm thẻ CCCD.  Bởi việc sử dụng CCCD gắn chip kích hoạt định danh điện tử giúp họ không phải mang theo nhiều giấy tờ, giảm thủ tục hành chính khi đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế.
Bên cạnh đó, việc sử dụng CCCD gắn chip là vô cùng thuận tiện và phù hợp với người lớn tuổi hay làm mất thẻ, bảo quản mất chữ mất số phải đi đổi, phù hợp cho người không rành công nghệ.
Theo đó, trong quý I.2023,  Công an huyện Sìn Hồ đã thu nhận hồ sơ hơn 2.300 hồ sơ CCCD/DDDT.
Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát QLHC – Công an huyện tiếp tục  tập trung đẩy mạnh thu nhận hồ sơ cho đối tượng học sinh sinh năm 2004 - 2008, nhằm giúp các cháu học sinh có đầy đủ CCCD dự thi các kì thi cuối cấp.
Dưới đây là một số hình ảnh CBCS tổ chức làm CCCD lưu động tại nhà dân: 

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Sìn Hồ

 Tags: Sìn Hồ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập182
  • Hôm nay52,673
  • Tháng hiện tại892,402
  • Tháng trước1,581,485
  • Tổng lượt truy cập12,914,197
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down