Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Suy tôn Phòng Cảnh sát Hình sự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an

Thứ sáu - 24/11/2023 04:30
Tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Khối Cảnh sát nhân dân, chiều nay, ngày 24/11, các đơn vị trong Khối đã bình xét, suy tôn và đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Công an tỉnh xét, đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2023 cho Phòng Cảnh sát Hình sự. Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Khối Cảnh sát nhân dân, chiều nay, ngày 24/11, các đơn vị trong Khối đã bình xét, suy tôn và đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Công an tỉnh xét, đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2023 cho Phòng Cảnh sát Hình sự. Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
Với khẩu hiệu hành động, “Cán bộ, chiến sỹ Khối CSND nỗ lực phấn đấu, hành động sáng tạo, nâng cao trách nhiệm, hướng về cơ sở, vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ” năm 2023. Các đơn vị trong Khối đã cụ thể hóa chương trình, kế hoạch, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị gắn với thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII; Kết luận số 21 của BCH Trung ương khóa XIII và phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” đến toàn thể CBCS, đảng viên. Chủ động tham mưu cho Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp công tác giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp nổi lên trên địa bàn, đấu tranh, ngăn chặn sự gia tăng của các tội phạm và tệ nạn xã hội, xác lập, đấu tranh phá nhiều Chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội nghiêm trọng, tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; phát hiện, xử lý 159 vụ vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; đấu tranh, bắt giữ 658 vụ, 789 đối tượng về ma túy đạt 103% chỉ tiêu Công an tỉnh giao. Quá trình điều tra xử lý tội phạm luôn đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật không để ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Các mặt công tác: Quản lý hành chính về trật tự xã hội, cảnh sát Cơ động, công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; công tác PCCC&CNCH đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác truy nã tội phạm; công tác phòng chống tội phạm về môi trường thường xuyên triển khai thực hiện nghiêm túc... Đặc biệt làm tốt vai trò thường trực tham mưu triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn.
Tại Hội nghị đã thảo luận các mặt hạn chế, đề xuất những giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế và chia sẻ nhưng cách làm hay, sáng tạo trong quá trình thực hiện phong trào “Vì ANTQ” trong khối.
Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trên các lĩnh vực. Trong năm 2023 đã 264 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng và nhiều thư khen của Giám đốc Công an tỉnh. Đặc biệt, trong năm nhiều đơn vị dẫn đầu trong Cụm thi đua số 2 theo đánh giá, chấm điểm, xếp thứ tự của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an.
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Hải Đăng -  Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao phong trào thi đua của khối Cảnh sát nhân dân năm 2023. Các đơn vị đã cụ thể hóa các phong trào thi đua vào từng nhiệm vụ, lĩnh vực cụ thể, sát với tính chất, đặc thù của mỗi đơn vị, nên đã phát huy tối đa sở trường, năng lực của mỗi một cá nhân trong các đơn vị, vì thế đã có nhiều cán bộ, chiến sỹ và tập thể đạt được thành tích cao trong công tác. Việc tổng kết phong trào thi đua của khối cũng là dịp để cùng nhau đánh giá những thành tích, kết quả đạt được trong công tác, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế của các đơn vị, qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong năm 2024 đi vào thực chất và hiệu quả hơn.
Tại đây, các đơn vị trong Khối đã bình xét, suy tôn và đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Công an tỉnh xét, đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Phòng Cảnh sát Hình sự.
Hội nghị, tiến hành bàn giao đơn vị Trưởng khối năm 2024 cho phòng Cảnh sát Giao thông./.

Tác giả: An ninh Lai Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập230
  • Hôm nay47,598
  • Tháng hiện tại769,877
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,374,977
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down