Thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ

Thứ ba - 30/07/2024 04:47
Thượng tá Đao Hiền Lương - Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh trao 02 suất quà cho các đồng chí
Sáng ngày 30/7, tại Công an huyện Than Uyên, Đoàn công tác Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên 02 Cán bộ bị thương khi làm nhiệm vụ. Thượng tá Đao Hiền Lương – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ làm trưởng đoàn.
Thực hiện nhiệm vụ đấu tranh, bắt giữ đối tượng Lò Văn Sâm, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Ngày 07/10/2023, trong quá trình lập biên bản, đối tượng Lò Văn Sâm cắn lưỡi tự tử, chảy máu dính vào một số vị trí trên cơ thể của đối tượng, 03 đồng chí: Đinh Hữu Hoàng, Mùa A Sinh, Cán bộ Công an huyện, Lường Văn Chài - Công an viên bản Sàng, xã Khoe On, huyện Than Uyên đã trực tiếp tiếp xúc và đưa đối tượng đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Khoen On, khi trực tiếp tiếp xúc 03 đồng chí có dính máu của đối tượng Lò Văn Sâm. Qúa trình điều tra, xác minh đối tượng Lò Văn Sâm là người nhiễm HIV và đang được điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV).
453307802 807789034853277 6759704662026139110 n
Đoàn động viên 02 đồng chí bị phơi nhiễm
Qua tư vấn, điều trị theo phác đồ của Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, đến nay sức khoẻ của 03 đồng chí đã ổn định, trở lại công tác bình thường. Nhằm động viên, khích lệ cán bộ chiến sĩ bị thương khi làm nhiệm vụ, Công an tỉnh đã tặng 02 đồng chí: Đinh Hữu Hoàng, Mùa A Sinh, Cán bộ Công an huyện 02 suất quà mỗi suất trị giá 15 triệu đồng từ quỹ nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân.
Phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Công an tỉnh đối với cán bộ, chiến sĩ bị thương trong quá trình thực thi nhiệm vụ, đồng thời khích lệ tinh thần, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác và tin tưởng tuyệt đối vào chính sách của Đảng, Nhà nước và của Ngành

Tác giả: An ninh Lai Châu