Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu hoàn thành huấn luyện năm 2024

Thứ sáu - 09/08/2024 05:01
Đại tá Lê Anh Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại  lễ bế giảng
Đại tá Lê Anh Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ bế giảng
Chiều ngày 09/8, Tại Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh đã tổ chức lễ bế giảng Lớp huấn luyện nghiệp vụ Cảnh sát cơ động cho cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu năm 2024. Đại tá Lê Anh Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chủ trì buổi lễ. Dự lễ có đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh, 223 đồng chí Tiểu đoàn cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu năm 2024.
Sau 25 ngày huấn luyện, 223 đồng chí Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị đã được truyền đạt một số nội dung như: quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết mới của Đảng, Nhà nước; học tập, quán triệt một số quy định của pháp luật liên quan đến công tác huấn luyện, chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát cơ động, nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội của lực lượng Công an nhân dân; được huấn luyện sử dụng một số công cụ hỗ trợ như: áo giáp, lá chắn, súng bán điện…; huấn luyện các đội hình chiến đấu; thực hành bắn đạn thật; huấn luyện một số chiến thuật chiến đấu cơ bản; tập luyện võ thuật Công an nhân dân...
Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị biểu diễn võ thuật tại lễ bế giảng
Kết quả đối với nội dung võ thuật Công an nhân dân hơn 90% học viên đạt loại khá, giỏi; 84% học viên đạt loại khá giỏi đối với nội dung bán súng quân dụng; 86% đạt loại khá giỏi nội dung chiến thuật chiến đấu cơ bản; 93,7% cán bộ chiến sĩ đạt loại khá giỏi nội dung chiến thuật chiến đấu... Cán bộ chiến sĩ chấp hành tốt các nội quy, quy định tại thao trường, bãi tập, nội quy của lớp tập huấn.
Biểu diễn võ thuật CAND
Phát biểu tại buổi lễ Đại tá Lê Anh Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần nỗ lực, sự cố gắng và kết quả các đồng chí trong Ban chỉ đạo, cán bộ chiến sĩ tham gia huấn luyện đã đạt được. Kết quả đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, tích cực tham gia luyện tập hoàn thành xuất sắc các nội dung theo kế hoạch đề ra. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Cán bộ chiến sĩ sau khi trở về đơn vị công tác phải thường xuyên ôn luyện, vận dụng linh hoạt, hiệu quả những kiến thức, kỹ năng đã được học, áp dụng vào thực tiễn trong công tác, chiến đấu; tích cực học tập chính trị, huấn luyện nghiệp vụ, rèn luyện bản lĩnh, chính quy, tinh nhuệ, sẵn sàng nhận và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn.

Tác giả: Chí Tú