Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh Lai Châu được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia gắn nhãn tín nhiệm mạng

Thứ năm - 11/01/2024 23:25
Thực hiện chỉ đạo, định hướng của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh về nâng cao hiệu lực, hiệu quả ứng dụng Công nghệ thông tin trong các mặt công tác công an nói chung, công tác truyền thông nói riêng. Với những nỗ lực cố gắng của Ban biên tập Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Lai Châu (congan.laichau.gov.vn) thực hiện xây dựng các tiêu chí về đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng trên môi trường internet. Ngày 12/01/2024 Trang thông tin đã chính thức được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Bộ TT&TT cung cấp, gắn nhãn tín nhiệm mạng.
419159208 691302986501883 2976491438847486224 n
Trang web có gắn nhãn tín nhiệm mạng giúp người dân dễ dàng phân biệt website chính thống của các cơ quan tổ chức với các websitelừa đảo, giả mạo; đồng thời hỗ trợ việc giám sát thời gian hoạt động của website (Uptime Monitor); phát hiện sớm các hành vi dò quét, tấn công website; các tấn công từ địa chỉ độc hại và các thay đổi về cấu trúc website, hướng tới không gian mạng Việt Nam an toàn và lành mạnh.
Khi đã đạt được xác thực Tín nhiệm mạng có nghĩa là Website đã đáp ứng được các tiêu chí sau:
- Website chỉ thu thập thông tin cá nhân sau khi có sự đồng ý người dùng
- Tuân thủ việc lưu trữ, bảo vệ thông tin cá nhân người dùng
- Website có chính sách và biện pháp kỹ thuật để bảo vệ thông tin thu thập
- Website có chính sách và biện pháp để xử lý các vấn đề phát sinh
- Dữ liệu người dùng truy cập vào Website được mã hoá bảo đảm an toàn
- Không có bất kỳ liên kết độc hại, mã độc gây hại cho người dùng khi cập vào Website.
- Tên miền (domain) của Website không thuộc bất kỳ một danh sách đen (blacklist) của các tổ chức xếp hạng uy tín trên thế giới
- Website không tồn tại các dấu hiệu của việc có các nội dung lừa đảo trực tuyến (Phishing). Bạn có thể an toàn khi cung cấp thông tin khi sử dụng dịch vụ của Website này

Sự kiện góp phần củng cố, kiến tạo “niềm tin số” trong cộng đồng; là động lực thúc đẩy Trang thông tin tiếp tục thực hiện sứ mệnh là kênh truyền thông đa phương tiện chính thống, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của Bộ Công an về công tác đảm bảo ANTT; cảnh báo về các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; tuyên truyền đấu tranh, phản bác với thông tin sai trái, xấu độc của các thế lực thù địch; cổ vũ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng uy tín, hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân

Tác giả: PTM