Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu.

Chủ nhật - 03/03/2024 20:34
kiểm sát và chỉ đạo kiểm sát các nội dung về việc thực hiện chế độ quản lý đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; thủ tục thi hành án phạt tù, chế độ quản lý giam giữ, giám dục phạm nhân.
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu.
Đồng chí Đào Ngọc Dũng – Trưởng phòng 8 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì cuộc kiểm sát và chỉ đạo kiểm sát các nội dung về việc thực hiện chế độ quản lý đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; thủ tục thi hành án phạt tù, chế độ quản lý giam giữ, giám dục phạm nhân.
Tại buổi làm việc đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Luy - Giám thị Trại tạm giam báo cáo kết quả thực hiện việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I năm 2024.
Sau khi nghe đồng chí Giám thị Trại tạm giam báo cáo, Viện kiểm sát tiến hành kiểm tra sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam,… qua kiểm tra đoàn đã đánh giá cao Trại tạm giam đã đảm bảo chế độ chính sách cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân; đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đã quan tâm thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân, qua đó yên tâm chấp hành nội quy cơ sở giam giữ; hoạt động tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đào Ngọc Dũng thay mặt Đoàn kiểm sát ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của Trại tạm giam trong quý I năm 2024. đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới. Việc phối hợp và trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật của cơ quan, người có thẩm quyền trong quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù là một trong những hoạt động được thực hiện liên tục, đảm bảo chủ động, thường xuyên, chặt chẽ, kịp thời, tạo điều kiện hỗ trợ nhau thực hiện tốt nhiệm vụ đồng thời đảm bảo chế độ bảo mật thông tin theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Trại tạm giam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập174
  • Hôm nay55,286
  • Tháng hiện tại1,155,575
  • Tháng trước695,078
  • Tổng lượt truy cập10,103,384
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down