Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tam đường phối hợp làm sân nhà cho hộ nghèo

Thứ tư - 25/09/2024 04:05
Nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả chương trình an sinh xã hội trên địa bàn, sáng ngày 25/9/2024, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an huyện Tam Đường phối hợp với Công an xã và lực lượng đảm bảo ANTT xã Hồ Thầu huy động gần 10 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ gia đình anh Tẩn A Giao tại bản Rừng Ổi Khèo Thầu đổ bê tông mặt sân nhà.
gt2
Mặt sân nhà anh Giao trước khi được đổ bê tông
Được biết gia đình anh Tẩn A Giao là hộ gia đình nghèo, đơn thân, thiểu năng trí tuệ có hoàn cảnh hết sức khó khăn, sức khỏe yếu không làm được việc nặng. Qua công tác bám nắm địa bàn, nhận thấy hoàn cảnh gia đình anh Giao, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Công an xã Hồ Thầu và Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an huyện đã vận động đội ngũ cán bộ, chiến sĩ đóng góp và huy động nguồn vốn của các nhà hảo tâm để hỗ trợ cát, sỏi, xi măng với tổng trị giá trên 10 triệu đồng giúp gia đình anh Giao đổ bê tông nền sân nhà. Ngoài hỗ trợ về vật liệu xây dựng, lực lượng tham gia giúp gia đình anh Giao còn hỗ trợ ngày công để hoàn thành gần 50m2 mặt sân bê tông. Bên cạnh đó, Công an huyện và UBND xã Hồ Thầu đã trao tặng 02 suất quà cho anh Giao, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, giúp gia đình anh Giao vơi bớt đi phần nào những khó khăn, vất vả trong cuộc sống.
gt3
gt4
Lực lượng tham gia giúp gia đình anh Giao
Thời gian tới, Công an huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục rà soát, nắm tình hình địa bàn, huy động mọi nguồn lực, không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần, để giúp đỡ các hộ gia đình gặp khó khăn trên địa bàn. Với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau", bằng những hành động cụ thể, thiết thực, thể hiện trách nhiệm và lòng nhân ái, góp phần xây dựng cộng đồng gắn kết và vững mạnh hơn, đồng thời tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ./.
gt5Mặt sân nhà anh Giao sau khi hoàn thành

Tác giả: Công an huyện Tam Đường