Gương người tốt việc tốt nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Thứ bảy - 07/01/2023 19:21
Tấm gương đó là Đ/c Đại úy Nguyễn Đình Nghị - Đội trưởng đội an ninh Nông lâm, ngư nghiệp, phòng An ninh Kinh tế, Công an tỉnh Lai Châu
Gương người tốt việc tốt
Gương người tốt việc tốt

Sáng ngày 08/01/2023 đồng chí Đại úy Nguyễn Đình Nghị trên đường đi thực hiện nhiệm vụ, tại khu vực đường đại lộ Lê Lợi giao nhau với đường Hoàng Văn Thái thuộc địa bàn phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, đ/c Nghị đã phát hiện và nhặt được 01 chiếc ví màu nâu, kiểm tra bên trong có tiền mặt 6.270.000đ (sáu triệu hai trăm bảy mươi nghìn đồng) và một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Thế Vinh (sn 1977, quê quán Hưng Long, Ninh Giang, Hải Dương). Ngay sau khi nhặt được chiếc ví đ/c Nghị đã bàn giao chiếc ví cho Công an phường Tân Phong để thực hiện công tác tìm và trao trả cho người đánh rơi. Hồi 14h 20p cùng ngày Công an phường Tân Phong đã liên lạc được với anh Nguyễn Thế Vinh và xác nhận chiếc ví đúng là tài sản và giấy tờ của anh Vinh, Công an phường Tân Phong đã tiến hành trao trả toàn bộ tài sản và giấy tờ cho người đánh rơi. Ngày 09/01/2023 anh Nguyễn Thế Vinh đã gửi thư cảm ơn đến Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu; phòng an ninh kinh tế, Công an tỉnh Lai Châu; Công an thành phố Lai châu; Công an phường Tân Phong và cá nhân anh Nguyễn Đình Nghị - đội trưởng phòng an ninh kinh tế Công an tỉnh Lai Châu đã nhặt và trả toàn bộ số tiền và các giấy tờ quan trọng trên cho tôi và gia đình anh Vinh.

          Đ/c Nguyễn Đình Nghị đã có hành động cao đẹp - nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Hành động của đ/c Nghị là tấm gương sáng về lòng trung tực, hành động đẹp của chiến sỹ CAND Việt Nam vì nhân dân phục vụ, thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Tác giả: Phòng An ninh kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập181
  • Hôm nay48,983
  • Tháng hiện tại1,081,276
  • Tháng trước1,492,501
  • Tổng lượt truy cập11,521,586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down