Cảnh báo tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền nhằm vào các hệ thống thông tin trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 08/04/2024 23:59
Cảnh báo tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền nhằm vào các hệ thống thông tin trên địa bàn tỉnh
Gần đây liên tiếp xảy ra những cuộc tấn công theo hình thức mã hóa dữ liệu tống tiền. Dự báo trong thời gian tới, các cuộc tấn công tương tự sẽ còn tăng, đặt ra yêu cầu sống còn trong chủ động nâng cao an toàn, an ninh mạng.
Trước việc các vụ tấn công của hacker diễn ra phức tạp trong thời gian vừa qua, tiêu biểu là vụ tấn công vào hệ thống của VNDIRECT và PVOIL (đặc biệt trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh cũng đã có 2 cơ quan đơn vị bị tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền)
Tính chất và quy mô của các cuộc tấn công ngày càng lớn, nhằm vào hệ thống thông tin của ngành điện lực, ngân hàng, chứng khoán, trung gian thanh toán, viễn thông, dầu khí và y tế... phương thức, thủ đoạn của tội phạm hết sức tinh vi, nguy hiểm, kịch bản tấn công có nhiều điểm tương đồng trong các vụ việc.
Dự báo thời gian tới các nhóm tin tặc gia tăng tấn công mạng bằng mã độc tống tiền, không loại trừ khả năng hoạt động tấn công mã độc đã được cài cắm sâu trong các hệ thống thông tin.
Do đó, Công an tỉnh Lai Châu khuyến cáo chủ quản các hệ thống thông tin khẩn trương rà soát, đánh giá hệ thống thông tin trong phạm vi quản lý; kịp thời trao đổi các cơ quan chức năng để được hướng dẫn phương án ứng phó với hoạt động tấn công mạng, sự cố an ninh mạng.
Khi phát hiện các hoạt động tấn công mạng, xảy ra các sự cố an ninh mạng, liên hệ ngay với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh để có phương án phối hợp ứng phó, xử lý./.

Tác giả: Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập176
  • Hôm nay48,983
  • Tháng hiện tại1,085,273
  • Tháng trước1,492,501
  • Tổng lượt truy cập11,525,583
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down