Đẩy mạnh phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông

Thứ tư - 22/02/2023 08:02
Ngày 20/02/2023, Đội CSGT-TT Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại Trường Tiểu học và THCS Sơn Bình với 35 cán bộ giáo viên và 660 học sinh, đồng thời tặng 35 mũ bảo hiểm và 10 xuất quà cho học sinh nghèo.
Quang cảnh buổi tuyên truyền
Quang cảnh buổi tuyên truyền
Ngày 20/02/2023, Đội CSGT-TT Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại Trường Tiểu học và THCS Sơn Bình với 35 cán bộ giáo viên và 660 học sinh, đồng thời tặng 35 mũ bảo hiểm và 10 xuất quà cho học sinh nghèo. Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tuân - Đội trưởng đội CSGT Trật tự Công an huyện Tam Đường cho biết: Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn huyện, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông chúng tôi còn phát hiện một số trường hợp tham gia giao thông là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Trước tình hình đó để nâng cao nhận thức cho học sinh về đảm bảo an toàn giao thông, Đội CSGT Trật tự Công an huyện đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện và các trường học trên địa bàn huyện để tổ chức thêm nhiều các buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ nữa đến các trường nhất là những trường nằm gần các tuyến Quốc lộ 4D, 32, tỉnh lộ và các trục đường giao nhau… bằng hình thức trực tiếp với nhiều nội dung sinh động để giúp các em hiểu và nắm rõ những quy định về an toàn giao thông giúp các em chấp hành Luật giao thông đường bộ góp phần hạn chế tình hình va chạm và tai nạn giao thông liên quan đến học sinh.
Công an huyện Tam Đường tặng quà mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở xã Sơn Bình
Với sự chủ động phối hợp giữa nhà trường, gia đình và các cơ quan chức năng cùng việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ đến với các em sẽ góp phần nâng cao ý thức của học sinh khi tham gia giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh vi phạm, gây mất ATGT. Từ đó giúp các em dần hình thành ý thức tự giác, tuân thủ chấp hành pháp Luật khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, làm cơ sở để từng bước hình thành “văn hoá giao thông” cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Đồng chí Thượng tá Giàng A Tằng – Trưởng Công an huyện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: CAH Tam Đường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập179
  • Hôm nay32,554
  • Tháng hiện tại1,247,603
  • Tháng trước1,492,501
  • Tổng lượt truy cập11,687,913
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down