Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc xã Nậm Xe

Thứ năm - 08/08/2024 22:40
Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại ngày hội
Ngày 8/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc (ANTQ) xã Nậm Xe tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2024. Đồng chí Vương Thế Mẫn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh dự ngày hội. Tham dự ngày hội có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phong Thổ, các phòng, ban huyện, lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh, Đảng ủy, UBND và bà con Nhân dân xã Nậm Xe.
Theo Báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đảng ủy, UBND xã đã tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; kiện toàn, nâng cao chất lượng lực lượng nòng cốt ở cơ sở, đồng thời củng cố, duy trì hoạt động và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến. Đến nay trên địa bàn xã có 05 mô hình xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; xây dựng mới 01 bản không có tệ nạn ma túy; ra mắt 01 mô hình “Tổ tự quản PCTP ma túy”; Công an xã đã phát hiện, bắt quả tang 07 vụ = 11 đối tượng, phối hợp với Công an huyện bắt 03 vụ = 07 đối tượng, Đồn biên phòng Sin Suối Hồ  bắt 01 vụ = 01 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; ngày 26/6/2024 bản San Dì được UBND tỉnh ra quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn địa bàn không ma túy.
NH1
Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vương Thế Mẫn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao quyết định công nhận địa bàn không ma túy cho bản San Dì
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an xã đã tiếp nhận, giải quyết 100% các hồ sơ thủ tục hành chính; triển khai đồng bộ các giải pháp làm sạch dữ liệu; Vận động giao nộp 10 khẩu súng các loại; Thực hiện Luật Lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở UBND xã đã công nhận 17 tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở tại 17 bản, bản với 51 thành viên, trong đó có 17 tổ trưởng, 17 tổ phó và 17 tổ viên.
Tại ngày hội, các đại biểu đã tập trung tham luận, làm rõ những kết quả, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
111

Thay mặt Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh, Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng, biểu dương những kết quả, thành tích cán bộ nhân dân xã đã đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã quan tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân, có giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các cuộc vận động khác; các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; lực lượng Công an xã không ngừng đổi mới, nâng cao trách nhiệm, ý thức, phát huy vai trò nòng cốt, chủ động xây dựng các phương án bảo đảm ANTT, giải quyết vấn đề phức tạo tại cơ sở. Đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh mong muốn bà con nhân dân hăng hái tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương, thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh.
Nhân dịp này, 02 tập thể, 4 cá nhân đã được chủ tịch UBND biểu dương khen thưởng
NH2

Tác giả: Chí Tú