Nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ

Thứ sáu - 28/07/2023 02:55
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cán bộ là gốc của công việc”, với cương vị Đội trưởng - Đội hướng dẫn xây dựng phong trào xã, phường, thị trấn. Thiếu tá Nguyễn Duy Hùng luôn gương mẫu đi đầu trong việc học tập, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định, điều lệnh Công an Nhân dân; đồng thời luôn làm tốt công tác tham mưu cho Ban lãnh đạo đơn vị về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh.Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cán bộ là gốc của công việc”, với cương vị Đội trưởng - Đội hướng dẫn xây dựng phong trào xã, phường, thị trấn. Thiếu tá Nguyễn Duy Hùng luôn gương mẫu đi đầu trong việc học tập, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định, điều lệnh Công an Nhân dân; đồng thời luôn làm tốt công tác tham mưu cho Ban lãnh đạo đơn vị về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh.
Thiếu tá Nguyễn Duy Hùng tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật ở cở sở.
Thiếu tá Nguyễn Duy Hùng tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật ở cở sở.
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cán bộ là gốc của công việc”, với cương vị Đội trưởng - Đội hướng dẫn xây dựng phong trào xã, phường, thị trấn. Thiếu tá Nguyễn Duy Hùng luôn gương mẫu đi đầu trong việc học tập, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định, điều lệnh Công an Nhân dân; đồng thời luôn làm tốt công tác tham mưu cho Ban lãnh đạo đơn vị về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh.

Năm 2010, được phân công về Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, đồng chí đã bắt tay vào công tác chuyên môn, nghiên cứu xây dựng các mô hình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tham mưu cho Ban lãnh đạo đơn vị; Ban Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục thực hiện các văn bản quan trọng của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác bảo đảm ANTT. Phối hợp, hướng dẫn lực lượng Công an xã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các tổ chức quần chúng bảo vệ ANTT tại địa bàn như: Bảo vệ dân phố, Tổ an ninh nhân dân, Tổ hòa giải, Tổ phòng cháy chữa cháy...tập trung xây dựng một số mô hình tự quản về an ninh trật tự. Thường xuyên trao đổi, chia sẻ và thông tin đến đồng chí, đồng đội cách làm hay phát huy hiệu quả trong việc xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Trong những năm qua bản thân đồng chí đã cùng tập thể đội không ngừng nỗ lực, cố gắng, chủ động, sáng tạo nghiên cứu, tham mưu lãnh đạo đơn vị quán triệt, triển khai xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo cấp trên liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở khối xã, phường, thị trấn, công tác xây dựng lực lượng Công an xã, xây dựng nông thôn mới, chuyển hóa địa bàn tọng điểm phức tạp về ANTT và công tác dân vận, trọng tâm: Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới; Chỉ thị số 46 - CT/TW ngày 26/6/2015 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm ANTT trong tình hình mới”; Kế hoạch số 194/KH-BCA-V28 ngày 11/11/2010 của Bộ Công an về công tác Công an thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020; Thông tư số 32/BCA và Kế hoạch số 35/BCA của Bộ Công an về đào tạo huấn luyện, bồi dưỡng cho Công an xã; Quy chế số 02-QC/ĐUCA ngày 09/3/2012 của Đảng ủy Công an Trung ương về công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân, giai đoạn 2012-2020.
361950994 602545288710987 6842613270930565754 n
Thiếu tá Nguyễn Duy Hùng gặp gỡ, động viên, lắng nghe và đóng góp ý kiến cho Ban tự quản mô hình "Dòng họ Tống tự quản" tại huyện Mường Tè

Qua đó đã phối hợp tổ chức tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật ở cơ sở được 2.685 buổi với 402.750 lượt người tham gia. Phối hợp với cấp ủy chính quyền, công an các huyện, thành phố chuyển hóa thành công 36/73 xã, thị trấn trọng điểm phức tạp về ANTT. Đến nay trên địa bàn toàn tỉnh đang duy trì hoạt động có hiệu quả 43 loại hình mô hình tiêu biểu và nhân rộng 564 mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả tác dụng, góp phần nâng cao đời sống của Nhân dân, như mô hình: “Dòng họ tự quản”,“Dòng họ văn hóa”,“Cổng trường an toàn giao thông”, “Cụm liên kết giáp ranh về ANTT,… được các cấp, các ngành đánh giá cao. Đặc biệt là 02 mô hình “Móc khóa an ninh”; “Dòng họ Tống tự quản về ANTT” đã được Cục V05 - Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao và 01 mô hình “Điểm sinh hoạt tôn giáo thuần túy bảo đảm ANTT” được thông báo, nhân rộng trên toàn quốc.

Thượng tá Pờ Anh Viễn, Phó trưởng phòng PV05 Công an tỉnh nhận xét: “Đ/c Hùng là người năng nổ, trách nhiệm, có khả năng thu hút, quy tụ, đoàn kết được tập thể cán bộ trong đội đồng chí luôn có những sáng kiến, cải tiến, sáng tạo trong công tác.
362658373 602544868711029 64225945557848043 n
Thiếu tá Nguyễn Duy Hùng luôn gần gũi, giúp đỡ để các mô hình ngày càng phát triển.

Nói về những đóng góp của đồng chí Đại úy Nguyễn Duy Hùng cho công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Thượng tá Ngô Duy Thanh, Trưởng phòng PV05 Công an tỉnh cho biết: “Đ/c Đại úy Nguyễn Duy Hùng là một người rất tâm huyết với công tác đảm bảo ANTT nói chung và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói riêng. Với những đóng góp tích cực của đồng chí Hùng, phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ những năm gần đây là một trong những lá cờ đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Công an tỉnh nói riêng và của tỉnh Lai Châu nói chung được Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, giấy khen. Cá nhân đồng chí Hùng nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Năm 2021 đồng chí Hùng vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng. Với tinh thần nhiệt huyết, hết lòng với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng chí Hùng xứng đáng là một tấm gương điển hình đi đầu trong công tác phong trào thi đua nói chung và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói riêng./.

Tác giả: Phòng Phong Xây dựng phpng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Kế hoạch tuần tra kiểm soát
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay12,681
  • Tháng hiện tại90,082
  • Tháng trước660,365
  • Tổng lượt truy cập7,009,842
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down