Công an huyện Phong Thổ quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong phòng chống tội phạm ma túy

Thứ sáu - 02/06/2023 03:40
Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh Lai Châu về triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023”, Công an huyện Phong Thổ đã triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy, tăng cường nắm tình hình, rà soát địa bàn, đối tượng nhằm phát hiện, đấu tranh, triệt xóa kịp thời các điểm phức tạp về ma túy. Tập trung lực lượng điều tra, triệt phá các tổ chức, đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn, liên tỉnh, xuyên quốc gia. Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, lực lượng Công an xã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phòng, chống ma túy ở cơ sở, trọng tâm là công tác rà soát, thống kê, phân loại, đưa vào quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, người nghiện ma túy; phối hợp thực hiện công tác xác định tình trạng nghiện; lập hồ sơ áp dụng biện pháp đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo quy định; tăng cường giáo dục, quản lý người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Ngay ngày đầu ra quân (từ 01/6 - 02/6/2023) Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện phối hợp các đội nghiệp vụ và Công an các xã đã bắt giữ 05 vụ, 05 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại các địa bàn xã Nậm Xe, Mù Sang, Mồ Sì San, Pa Vây Sử, Sin Suối Hồ.
Cụ thể, vào hồi 09 giờ 20 phút ngày 01/6, phát hiện, bắt giữ đối tượng Vàng Văn Nam (28 tuổi), trú tại, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ: 1,04 gam chất bột màu trắng đối tượng khai nhận là Heroin.
Tiếp theo, vào hồi 21 giờ 00 phút cùng ngày, Các lực lượng nghiệp vụ phát hiện, bắt giữ đối tượng Chẻo Chỉn Thông (38 tuổi), trú tại xã Mồ Sì San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ: 01 gói chất bột màu trắng đối tượng khai nhận là Heroin và số tiền 150.000 đồng đối tượng khai nhận do bán Heroin mà có.
Nối tiếp chiến công, hồi 22 giờ 00 phút, các đơn vị thuộc Công an huyện phối hợp phát hiện, bắt giữ đối tượng Vàng A Chơ (31 tuổi), trú tại xã Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ: 02 gói chất bột màu trắng đối tượng khai nhận là Heroin.
Hồi 22 giờ 30 phút cùng ngày, các  đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Phong Thổ tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ bắt đối tượng: Sùng A Trá (49 tuổi), trú tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ: 01 gói chất bột màu trắng đối tượng khai nhận là Heroin.
Chiến công thứ 5 nối tiếp chiến công trong những ngày đầu ra quân của tháng cao điểm. Hồi 6 giờ 00 ngày 02/6 Công an huyện Phong Thổ phát hiện, bắt giữ đối tượng Thào A Da (56 tuổi), trú tại xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ: 02 gói chất bột màu trắng đối tượng khai nhận là Heroin.

Các đối tượng bị bắt giữ
Đây là những thành tích thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm của CBCS Công an huyện Phong Thổ trong đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật nói chung và các loại tội phạm liên quan đến ma túy nói riêng trong đợt cao điểm phòng chống tội phạm hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2023. Để biểu dương, ghi nhận những thành tích của các CBCS, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Công an huyện đã kịp thời động viên, khen thưởng cho các đồng chí có thành tích nổi bật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Đồng chí Đại tá Phạm Minh Nhượng trưởng Công an huyện động viên, biểu dương cán bộ chiến sĩ
Trong thời gian tới Công an huyện Phong Thổ sẽ phối hợp với các cơ quan, ban ngành, chính quyền cơ sở và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền để chủ động phòng ngừa, tích cực phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm có liên quan đến ma túy góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại các tổ dân phố, bản, giữ vững bình yên nơi phên dậu của Tổ quốc./.

Tác giả: Ban Biên tập