Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Liên tiếp phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy

Thứ ba - 06/06/2023 11:33
Trong thời gian tới, Công an tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT quyết liệt, triệt để, thường xuyên hơn nữa trong công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong cơ thể có nồng độ cồn, có chất ma túy với tinh thần "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai".
Tổ công tác phối hợp kiểm soát trật tự ATGT
Tổ công tác phối hợp kiểm soát trật tự ATGT
Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Lai Châu về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề về nồng độ cồn, ma túy; Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh triển khai chuyên đề này từ ngày 01/5 đến ngày 31/12/2023, Công an tỉnh xác định việc sử dụng chất kích thích (rượu, bia, chất ma túy) là một trong những nguy cơ hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông. Theo nội dung kế hoạch lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp Công an Công an các huyện, thành phố, phát động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học… đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật pháp cho người tham gia giao thông. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm, nhất là vi phạm nồng độ cồn và ma túy khi tham gia giao thông, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trong thực thi nhiệm vụ. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã ứng dụng khoa học công nghệ, sử dụng thiết bị hiện đại nhằm phát hiện người nghi vấn sử dụng ma túy trong vòng vài phút.
Lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ
Trong tuần đầu tháng 6, lực lượng làm nhiệm vụ toàn tỉnh đã lập biên bản 02 trường hợp lái xe ô tô, 05 trường hợp lái xe mô tô vi phạm về điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy. Điển hình, sáng ngày 6/6/2023 Tổ công tác số 2 gồm các phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an huyện Phong thổ phối hợp với Công an xã Bản Lang - Đồn biên phòng Sin Suối Hồ kiểm tra phát hiện lập biên bản 04 trường hợp, trong đó 03 trường hợp điều khiển xe mô tô có kết quả test dương tính với ma túy.
Trường hợp điều khiển xe moto dương tính với ma túy.
Một số trường hợp điều khiển phương tiện dương tính với ma túy.
Các trường hợp vi phạm nêu trên bị áp dụng mức xử phạt vi phạm hành chính rất cao theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Theo đó, người điều khiển xe ô tô tham gia giao thông mà trong cơ thể có chất ma túy bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng; điều khiển xe mô tô mà trong cơ thể có chất ma túy sẽ bị  phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện có hành vi vi phạm có thể bị tạm giữ phương tiện đến 7 ngày; bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 -24 tháng.
Trong thời gian tới, Công an tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT quyết liệt, triệt để, thường xuyên hơn nữa trong công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong cơ thể có nồng độ cồn, có chất ma túy với tinh thần "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai".
Với sự quyết tâm, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh, sự đồng tình, ủng hộ tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu chắc chắn sẽ được an toàn, ổn định, tai nạn giao thông được kiềm chế, kéo giảm cả 03 tiêu chí.
An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà!

Tác giả: Ban Biên tập, PTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập178
  • Hôm nay57,450
  • Tháng hiện tại1,018,829
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,623,929
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down