Công an huyện Nậm Nhùn ra quân tháng hành động phòng, chống ma túy

Thứ sáu - 09/06/2023 04:04
Thực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy, hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023. Các lực lượng chức năng của Công an huyện Nậm Nhùn đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động đấu tranh triệt phá các điểm bán lẻ ma túy.
Kết quả tính đến ngày 09/6/2023 các lực lượng Công an huyện Nậm Nhùn đã bắt 03 vụ/ 04 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể:
Vào khoảng 9h00' ngày 09/6 Công an xã Nậm Hàng trong quá trình tuần tra, kiểm soát tuyến đường từ thị trấn Nậm Nhùn vào bản Nậm Cầy đã phát hiện và bắt quả tang 01 đối tượng: Khoàng Văn Trường, SN2001, HKTT: TDP Noong Kiêng, thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 0,22 gam chất bột khô màu trắng, Trường khai nhận là Heroin với mục đích để sử dụng.
Đối tượng Khoàng Văn Trường cùng tang vật
Trước đó, vào hồi 13h10’ ngày 04/6/2023, đội Cảnh sát điều tra chủ trì, phối hợp đội Cảnh sát giao thông, trật tự và Công an xã Hua Bum bắt quả tang 01 đối tượng: Lù Văn Dẫn, SN1986, HKTT: bản Phiêng Kham, xã Bum Nưa, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ: 0,21 gam chất bột khô màu trắng, Dẫn khai nhận là Heroin với mục đích để sử dụng.
Đối tượng Lù Văn Dẫn cùng tang vật tại cơ quan Công an
Vào khoảng 17h40’ ngày 08/6/2023 tổ công tác đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Nậm Nhùn chủ trì, phối hợp Công an thị trấn đang làm nhiệm tại khu vực Tổ dân phố Nậm Hàng, thị trấn Nậm Nhùn phát hiện và bắt quả tang 01 đối tượng: Đinh Văn Siêng, SN1983, HKTT: TDP Pá Kéo, thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn về hành vi Mua bán và Tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 0,22 gam chất bột khô màu trắng Siêng khai là Heroin, căn cứ vào lời khai của Đinh Văn Siêng cơ quan CSĐT Công an huyện Nậm Nhùn đã ra lệnh khám xét và bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lù Văn Tuấn, SN1984, HKTT: TDP Pá Kéo, thị trấn Nậm Nhùn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, qua khám xét nơi ở của Tuấn cơ quan Công an đã thu giữ 0,56 gam Heroin và số tiền 100.000 đồng.
Đối tượng Đinh Văn Siêng cùng tang vật tại cơ quan Công an
Đối tượng Lù Văn Tuấn cùng tang vật tại cơ quan Công an
Hiện các vụ việc trên cơ quan CSĐT Công an huyện Nậm Nhùn đang củng cố hồ sơ, tiếp tục điều tra làm rõ.
Đây là chiến công xuất sắc, thể hiện tinh thần khắc phục khó khăn, kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các đội nghiệp vụ trong việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm; góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Trong thời gian tới, Các lực lượng chức năng của Công an huyện Nậm Nhùn sẽ tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, diễn biến hoạt động của các loại tội phạm, tăng cường đấu tranh trấn áp tội phạm về ma túy với phương châm “Lấy phòng ngừa làm trọng”; kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa với quyết tâm tấn công, đánh trúng, đánh đúng, đánh vào gốc các loại tội phạm theo tinh thần “tích cực, khẩn trương, hiệu quả”. Tiếp tục tổ chức thực hiện các phương án, kế hoạch, về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm “Vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân”.

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Nậm Nhùn