Công an huyện Phong Thổ xử lý nghiêm việc đăng tin giả, sai sự thật trên mạng xã hội

Thứ tư - 14/06/2023 20:53
Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, phát hiện có đối tượng đăng tải clip kèm lời bình sai sự thật về hình ảnh lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ lên mạng xã hội Fcebook, Công an huyện Phong Thổ đã chỉ đạo lực lượng An ninh phối hợp với Công an các xã, thị trấn tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xác minh, truy xét, làm rõ danh tính của đối tượng đăng tải clip kèm lời bình sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh lực lượng CSGT lên mạng xã hội.
Công an huyện Phong Thổ xử  lý nghiêm việc đăng tin giả, sai sự thật trên mạng xã hội
Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Phong thổ đã phát hiện có đối tượng đăng tải clip kèm lời bình sai sự thật về hình ảnh lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ lên mạng xã hội Fcebook. Nhận thấy thông tin này đã có nhiều lượt tương tác, chia sẻ gây hiệu ứng không tốt trong quần chúng nhân dân, Lãnh đạo Công an huyện đã kịp thời chỉ đạo lực lượng An ninh phối hợp với Công an các xã, thị trấn tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xác minh, truy xét, làm rõ danh tính của đối tượng đăng tải clip.

Hình ảnh clip đối tượng đăng tải lên mạng xã hội
Ngày 5/6/2023, Công an huyện Phong Thổ đã triệu tập đối tượng Tẩn.L.S, sinh năm: 1997, trú tại bản Xì Choang, xã Vàng Ma Chải  Phong Thổ, Lai Châu lên để làm việc. Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, đối tượng trên đã khai nhận trong ngày 17,21,22/5/2023 đã đăng tải clip kèm cắt, ghép âm thanh, lời bình sai sự thật về lực lượng CSGT đang thực hiện nhiệm vụ với mục đích câu view, câu like trên mạng xã hội Facebook. Tại buổi làm việc đối tượng đã nhận thức rõ hành vi vi phạm, đồng thời gỡ bỏ toàn bộ thông tin, clip đã đăng tải và cam kết không tái phạm.
Công an huyện làm việc với đối tượng đăng tải clip kèm lời bình sai sự thật lên mạng xã hội
Căn cứ tính chất, mức độ hành vi vi phạm của đối tượng, ngày 13/06/2023 Công an huyện Phong Thổ đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp trên, mức phạt 7.500.000 đồng (Điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ/CP, ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
👉 Để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra, Cơ quan Công an khuyến cáo người dân dùng mạng xã hội nên tìm hiểu, nắm vững Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, được ban hành theo quyết định 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ trưởng bộ thông tin truyền thông. Mỗi người dân cần phải tự ý thức trách nhiệm đối với những thông tin do bản thân đưa lên mạng xã hội, đặc biệt, không nên lạm dụng mạng xã hội để đưa thông tin sai sự thật, không có căn cứ dù chỉ nhằm mục đích trêu đùa, không có chủ đích xâm phạm đến quyền lợi của người khác, cần phải cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở; đồng thời, nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh bị pháp luật xử lý do thiếu hiểu biết.

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Phong thổ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập172
  • Hôm nay50,863
  • Tháng hiện tại1,377,535
  • Tháng trước1,492,501
  • Tổng lượt truy cập11,817,845
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down