Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 3 bánh Hêrôin

Thứ sáu - 16/06/2023 05:57
Để có 10 triệu tiêu xài cá nhân, Hừ đã nhận vận chuyển thuê 3 bánh hêrôin cho Xá; Chưa thực hiện được mục đích thì bị Công an bắt giữ.
Hai đối tượng Lý Go Hừ và Chang Che Xá cùng 03 bánh Hêrôin
Ngày 16/6/2023, Công an huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã phá thành công Chuyên án trinh sát mang bí số 623H, bắt quả tang đối tượng Lỳ Go Hừ (SN1981) ở bản Gò Khà, xã Thu Lũm, huyện Mường Tè về vận chuyển trái phép chất ma túy.
Thực hiện tháng cao điểm phòng chống ma túy, vào hồi 7h45’ ngày 16/6/2023, tại Km25+100, tuyến đường Pắc Ma, xã Thu Lũm thuộc địa phận bản Lò Ma, xã Ka Lăng, huyện Mường Tè, Công an huyện Mường Tè phá thành công Chuyên án mang bí số 623H, bắt quả tang đối tượng Lỳ Go Hừ. Thu giữ 03 bánh hêrôin.
Mở rộng chuyên án, cùng ngày cơ quan điều tra bắt khẩn đối tượng Chang Che Xá trú tại bản Pa Thắng, xã Thu Lũm, huyện Mường Tè về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Tại cơ quan chức năng, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, Hừ và Xá có quen biết nhau từ trước. Khi biết Hừ cần tiền Xá đã liên lạc thuê Hừ vận chuyển 3 bánh hêrôin trên với giá 10 triệu đồng. Trong lúc Hừ vận chuyển hàng đến chỗ “giao dịch” thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.
Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng điều tra mở rộng./.

Tác giả: Phạm Dung - Văn Thiệp