Phòng Cảnh sát cơ động nâng cao công tác thực hiện ứng trực sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ

Thứ tư - 14/06/2023 20:49
Để nâng cao chất lượng công tác, chủ động sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ đột xuất, đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn tỉnh Lai Châu 6 tháng cuối năm 2023. Phòng Cảnh sát cơ động đã triệu tập cuộc họp quán triệt ý kiến chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh về việc chủ động đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh.
 Với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, đồng chí Trưởng phòng nhấn mạnh quá trình thực hiện nhiệm vụ, CBCS phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của lãnh đạo, chỉ huy, làm tốt công tác thông tin báo cáo.
 Đồng chí Trưởng phòng quán triệt, triển khai các nhiệm vụ công tác đến CBCS.
Các đội, bộ phận trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả một số nội dung công tác: Thực hiện nghiêm túc chế độ trực chỉ huy, trực ban, ứng trực 100% quân số; thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc chấp hành điều lệnh, thực hiện nhiệm vụ của CBCS, đặc biệt là số CBCS trực gác tại các mục tiêu bảo vệ phải nêu nâng cao tinh thần cảnh giác, sử dụng, bảo quản cẩn thận vũ khí, CCHT được trang bị. Tăng cường vũ trang canh gác, TTKS bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm. Kiểm tra, chuẩn bị vũ khí, CCHT, phương tiện sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu của cấp trên. Các đồng chí lãnh đạo, trực ban đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh CBCS thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo, mệnh lệnh của Ban Giám đốc Công an tỉnh. Mặt khác, tiếp tục duy trì, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác chuyên môn đảm bảo theo đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Tác giả: phòng Cảnh sát cơ động