Công an huyện Sìn Hồ liên tiếp lập công trong ngày đầu ra quân tháng hành động phòng chống ma túy

Thứ năm - 01/06/2023 23:22
Công an huyện Sìn Hồ liên tiếp lập những chiến công ấn tượng trong ngày đầu tiên triển khai khai thực hiện cao điểm phòng, chống tội phạm hưởng ứng "Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2023". Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện đã đưa ra chỉ đạo quyết liệt đối với các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn.
Với một tinh thần tuyên chiến với tội phạm, phát huy vai trò nòng cốt trong bảo đảm ANCT và giữ gìn TTATXH; Công an huyện Sìn Hồ đã quyết liệt triển khai thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm trong "Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023". Tinh thần quyết tâm tuyên chiến với tội phạm được Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị quán triệt sâu sắc tới từng CBCS; chỉ đạo CBCS chủ động nắm chắc tình địa bàn, đối tượng; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, cơ quan, ban, ngành từ cơ sở nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Ngay ngày đầu tiên ra quân thực hiện đợt cao điểm (01/6/2023), Công an huyện Sìn Hồ xuất sắc lập nhiều chiến công ấn tượng. Theo đó, các Đội Cảnh sát điều tra đã phối hợp Công an các xã, thị trấn phát hiện, bắt giữ 04 vụ, 06 đối tượng phạm tội về ma túy.

Cụ thể, vào lúc 00 giờ 00 phút ngày 01/06/2023, tại Khu phố 1, Thị trấn Sìn Hồ, Công an huyện Sìn Hồ phát hiện, bắt quả tang 02 đối tượng, gồm Tẩn Mý Nái (57 tuổi) và Cheo Lao Sử (63 tuổi), cùng trú tại bản Mao Sao Phìn, xã Sà Dề Phìn về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; thu giữ 0,06 gram chất bột màu trắng (hai đối tượng khai nhận là heroin).
Ảnh: Cheo Lao Sử (trái), Tẩn Mý Nái (phải) tại Cơ quan điều tra

Vào hồi 06 giờ 40 phút, Công an huyện Sìn Hồ phát hiện, bắt giữ đối tượng Chẻo Mý San (60 tuổi), trú tại bản Sìn Hồ Dao, thị trấn Sìn Hồ về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy; vật chứng thu giữ: 0,42g chất bột màu trắng (đối tượng khai nhận là Heroin).
Ảnh: Đối tượng Chẻo Mý San

Vào lúc 12 giờ 00 phút,  Công an huyện Sìn Hồ phát hiện, bắt giữ đối tượng Tẩn Mý Quai (63 tuổi), trú tại bản Tả Phìn và Tẩn Xoang Lù (31 tuổi), trú tại bản Tầm Choong, Tả Phin về hành vi Tàng trữ trái phép 0,22 gram chất bột màu trắng (theo khai nhận của hai đối tượng là Heroin).
Ảnh: Tẩn Mý Quai (trái) và Tẩn Xoang Lù (phải)

Cuối cùng, vào hồi 14 giờ 10 phút, Công an huyện Sìn Hồ phát hiện, bắt giữ đối tượng Chẻo Mý Khé (55 tuổi), trú tại Khu phố 1, Thị trấn Sìn Hồ; vật chứng thu giữ là 1,54 gam chất nhựa dẻo màu nâu đen (đối tượng khai nhận là thuốc phiện).

Ảnh: Đối tượng Chẻo Mý Khé

Những chiến công trên đây của Công an huyện Sìn Hồ đã cho thấy rõ quyết tâm của lãnh đạo, chỉ huy và toàn thể CBCS Công an huyện Sìn Hồ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; nhất là tội phạm ma túy. Những nỗ lực, quyết tâm của Công an huyện Sìn Hồ sẽ góp một phần quan trọng bảo đảm tình hình ANCT trên địa bàn và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tác giả: Ban Biên tập, Công an huyện Sìn Hồ