Công an huyện Tam Đường xử lý nam thanh niên biểu diễn bốc đầu xe máy

Thứ tư - 31/05/2023 20:53
Vào khoảng cuối tháng 4/2023, tại khu vực Tỉnh lộ 130, thuộc xã Thèn Sin, huyện Tam Đường xuất hiện một nhóm nam thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập với nhau và điều khiển xe tháo biển số để thực hiện hành vi điều khiển xe bằng một bánh đối với xe hai bánh, tức là bốc đầu xe rồi quay video lại để đăng tải lên các trang mạng xã hội nhằm mục đích khoe với bạn bè, câu like. Hành vi trên đã gây mất trật tự ATGT, gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông trên tuyến đường đó.
L.V.B tại trụ sở Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Tam Đường
IMG 4950 01 6
Hình ảnh đối tượng điều khiển xe "bốc đầu" trên Tỉnh lộ 130, xã Thèn Sin
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Tam Đường đã xác minh làm rõ người thực hiện hành vi vi phạm trên là L.V.B, sinh năm 2005, trú tại bản Thèn Sin 1, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường. Do bố mẹ đi làm công nhân tại tỉnh Quảng Ninh, L.V.B ở nhà không có công ăn việc làm nên thường xuyên tụ tập bạn bè rồi nảy sinh hành động lấy xe máy của mình do bố mẹ mua cho và tháo biển số nhằm trốn tránh cơ quan chức năng để thực hiện hành vi bốc đầu xe. Công an huyện đã tiến hành triệu tập đối tượng để làm việc và củng cố hồ sơ để xử lý L.V.B theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Đức Tài - CAH Tam Đường