Ngăn chặn thực phẩm “bẩn” vào địa bàn Lai Châu

Thứ tư - 15/03/2023 21:51
Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành tiêu hủy tang vật vi phạm
Thực hiện Kế hoạch số 589/KH-CAT-PC05, ngày 22/02/2023 Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023, phòng Cảnh sát môi trường cùng các lực lượng chức năng Công an tỉnh đã tăng cường công tác nắm tình hình qua đó vào ngày 15/03/2023, đơn vị chủ trì phối hợp với Công an huyện Than Uyên, Đội quản lý thị trường số 1 - Cục quản lý thị trường tỉnh Lai Châu và đội Cảnh sát giao thông số 2 – Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lai Châu thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn huyện Than Uyên, phát hiện xe ô tô tải mang BKS: 20B – 00191 do ông Đỗ Phúc Thiệp ( Sinh năm: 1983, Nơi ở hiện tại: phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) điều khiển, qua kiểm tra trên phương tiện có vận chuyển 355 kg mỡ bò được đóng trong các bao tải màu xanh, đang bốc mùi hôi thối, trên bề mặt túi đựng hàng có lẫn dịch, tiết, phân động vật, không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm để kinh doanh. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính 10.000.000 đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm trên.

Tác giả: Ban Biên tập, Đình Long - Phòng Cảnh sát môi trường