Công an thành phố Lai Châu đẩy mạnh công tác nhân rộng mô hình “Móc khóa an ninh tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm

Thứ năm - 22/12/2022 08:39
Sáng ngày 16/12/2022, Công an thành phố Lai Châu phối hợp với trường THPT Thành phố tổ chức ra mắt mô hình “Móc khóa an ninh tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm” (gọi tắt là mô hình “Móc khóa an ninh”). Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo Công an thành phố, Lãnh đạo HĐND - UBND phường Đông Phong, đại diện phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh; CBCS Công an thành phố, Ban Giám hiệu trường THPT Thành phố, giáo viên, CBCNVC và 1036 học sinh trong trường.

22 12 01

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện công đoàn nhà trường đã thông qua báo cáo kết quả khảo sát, kế hoạch xây dựng mô hình “Móc khóa an ninh”; đồng chí Bùi Văn Toản - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Thành phố thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường công bố quyết định thành lập mô hình, quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng, duy trì hoạt động mô hình “Móc khóa an ninh”, đồng thời trao Móc khóa an ninh cho đại diện học sinh các khối lớp trong nhà trường.

22 12 04

Nhân dịp này, thay mặt Công an thành phố đồng chí Thiếu tá Vừ A Súa - Phó trưởng Công an thành phố đã trao tặng nhà trường 200 “Móc khóa an ninh”, đồng chí nhấn mạnh: Mô hình “Móc khóa an ninh” được xây dựng trên cơ sở nhu cầu thực tiễn trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương, nhận thấy sự cần thiết của móc khóa an ninh, Công an thành phố đã chủ động nhân rộng mô hình trên địa bàn, đặc biệt chú trọng nhân rộng tại các trường học, trong đó lựa chọn Trường THPT Thành phố để làm mô hình điểm. Trên móc khóa an ninh có đầy đủ thông tin số điện thoại trực ban Công an thành phố, số điện thoại trực ban Công an các xã, phường để sẵn sàng tiếp nhận thông tin do nhà trường cung cấp khi gặp các tình huống như tai nạn giao thông, gây rối trật tự công cộng, cướp giật, trộm cắp hay hỏa hoạn…Thông qua việc xây dựng mô hình, Công an thành phố mong muốn mỗi chiếc móc khóa sẽ phát huy sức mạnh tự phòng, tự quản, tự bảo vệ của giáo viên, cán bộ quản lý và học sinh trường THPT Thành phố, góp phần thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn Thành phố.

Cũng tại buổi lễ ra mắt, đại diện trường THPT Thành phố, đại diện Công an thành phố, đại diện phụ huynh học sinh, đại diện học sinh đã cùng ký cam kết để triển khai thực hiện mô hình “Móc khóa an ninh” tại Trường THPT Thành phố.

22 12 02

Sau buổi lễ ra mắt mô hình, tuyên truyền viên là CBCS đội nghiệp vụ Công an thành phố đã triển khai các nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với các chủ đề chính: Phòng chống bạo lực học đường, thuốc lá điện tử trong trường học, các quy định trong tham gia giao thông. Thông qua tuyên truyền trực tiếp kết hợp với đặt câu hỏi tương tác đã tạo sự hứng thú, lôi cuốn các em học sinh tích cực trả lời câu hỏi để nhận những phần quà động viên từ Công an thành phố. Đại diện nhà trường, đại diện học sinh đã cùng ký cam kết với Công an thành phố thực hiện tốt các quy định trong bảo đảm TTATGT, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, an ninh mạng năm học 2022-2023. Buổi tuyên truyền đã góp phần trang bị những kỹ năng cần thiết nhất cho các em học sinh trong việc phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, TTATGT, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền tại trường học.

22 12 05

22 12 06