Công an tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản liên quan đến công tác xây dựng lực lượng Công an xã

Thứ hai - 27/02/2023 04:00
Ngày 25/02/2023, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản liên quan đến công tác xây dựng lực lượng Công an xã. Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố và 106 lãnh đạo chỉ huy Công an xã, phường, thị trấn.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang, Giám đốc Công an tỉnh đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện xây dựng Công an xã từ khi Chính phủ ban hành Nghị định số 42/2021/NĐ-CP, ngày 31/3/2021 quy định việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy. Đồng thời quán triệt các mục tiêu, giải pháp về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn theo lộ trình Đảng ủy Công an Trung ương đề ra, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm trong việc đảm bảo an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.
Bên cạnh đó, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng quán triệt, làm rõ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Công an cấp xã. Thông qua học tập, quán triệt đã giúp các cấp ủy đảng, đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là lực lượng Công an cấp xã nắm rõ quan điểm chỉ đạo, tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả trong triển khai, tổ chức thực hiện công tác đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Kết thúc hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang giao nhiệm vụ cho các Phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố phối hợp với các đơn vị chức năng tập trung thực hiện đồng bộ các mặt công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở; chú trọng nâng cao năng lực, chất lượng công tác của lực lượng Công an cấp xã; tiếp tục thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với lực lượng Công an chính quy và đội ngũ Công an xã bán chuyên trách.

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng Tổ chức cán bộ