Đoàn thanh niên CATT Than Uyên thiết thực với mô hình “em nuôi của đoàn”

Chủ nhật - 26/03/2023 21:25
Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023, Đoàn thanh niên Công an thị trấn Than Uyên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ gia cố, vệ sinh khuôn viên nhà ở cho gia đình "Em nuôi của Đoàn".
CBCS, ĐVTN Công an Thị trấn Than Uyên tặng xe đạp cho em Lò Tuấn Giang - Em nuôi của Đoàn
Với phương châm mỗi cơ sở Đoàn đảm nhận đỡ đầu ít nhất một thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, có địa chỉ cụ thể. Từ tháng 11/2019, Đoàn Thanh niên Công an thị trấn Than Uyên đã xung kích và đảm nhận đỡ đầu em Lò Tuấn Giang là học sinh lớp 8 trường THCS TT. Than Uyên, một học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn. Hằng tháng, ngoài việc nhận hỗ trợ từ Đoàn Thanh niên Công an thị trấn 300.000 đồng, em Giang còn được các anh, chị đoàn viên, thanh niên trong thị trấn thường xuyên đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên cũng như dạy học. Chính điều đó đã tiếp thêm sức mạnh và ý chí học tập, giúp em có động lực đến trường. Tâm sự với chúng tôi, em Lò Tuấn Giang chia sẻ: Thời gian qua, em được các anh, chị trong đoàn thanh niên hỗ trợ tiền cũng như dạy dỗ, kèm cặp bài vở, em thấy rất vui và sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng thầy cô, gia đình, các anh chị đoàn viên, thanh niên.
Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023, ngày 25/3/2023 Đoàn thanh niên Công an thị trấn Than Uyên đã tổ chức hoạt động tình nguyện: phát quang bụi rậm, giúp gia cố lại nhà cửa cho gia đình em Lò Tuấn Giang tại Bản Khiêng, TT. Than Uyên, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu và trao tặng em Giang một xe đạp trị giá 1.500.000 đồng để em có thể vững bước trên con đường đến trường trong thời gian tới.
CBCS, ĐVTN Công an Thị trấn Than Uyên giúp đỡ gia đình phát quang bụi rậm, vệ sinh khuôn viên nhà ở cho em nuôi của Đoàn.
Mô hình “Em nuôi của Đoàn” đã và đang góp phần hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Thị trấn Than Uyên vươn lên trong cuộc sống và học tập. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc và tinh thần "Vì Nhân dân phục vụ" của lực lượng Công an nhân dân; đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp Đoàn trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, giúp đỡ các em có thêm điều kiện trang trải cuộc sống, nỗ lực hơn trong học tập, có thêm ý chí và niềm tin, sống tốt, xây dựng những ước mơ tươi đẹp về tương lai./.

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Than uyên