Xét xử phúc thẩm chấp nhận kháng cáo xử phạt án treo

Thứ ba - 09/05/2023 02:47
Ngày 09/5/2023 Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu mở phiên tòa trực tuyến xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo: Lê Thị Huệ - SN 1968; Nơi ĐKTT: Khu 5A Thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu về tội cố ý gây thương tích.
        Sau khi nhận được quyết định đưa bị cáo: Lê Thị Huệ ra xét xử phúc thẩm, Phòng Cảnh sát THAHS&HTTP đã chủ động tham mưu với Ban Giám đốc Công an tỉnh xây dựng kế hoạch bảo vệ phiên tòa.

Hội đồng xét xử phúc thẩm tại Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu .

Bị cáo Lê Thị Huệ tại phiên tòa
        Theo nội dung vụ án có trong tài liệu, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 22/9/2022 tại nhà của Lê Thị Huệ và Nguyễn Thị Huyền có xảy ra mẫu thuẫn do Huệ nghi ngờ  Huyền có quan hệ bất chính với chồng mình dẫn đến xô xát, Lê Thị Huệ đã cắn vào cẳng tay phải của Nguyễn Thị Huyền và dùng 01 con dao nhọn loại dao gọt hoa quả dài 34 cm chém vào bàn tay trái của Nguyễn Thị Huyền dẫn đến Huyền mất 2/3 đốt  ngón tay. Tại cơ quan điều tra Lê Thị Huệ khai nhận hành vi phạm tội của mình.
          Ngày 02/3/2023 Tòa án nhân dân huyện Than Uyên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Thị Huệ. Tòa án nhân dân huyện Than Uyên xử mức án 02 năm tù giam vì tội cố ý gây thương tích đối với bị cáo Lê Thị Huệ. Sau phiên tòa sơ thẩm bị cáo đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu. Ngày 09/5/2023 Tòa án tỉnh Lai Châu đã mở phiên tòa phúc thẩm trực tuyến và xét xử lại vụ án cố ý gây thương tích của bị cáo Lê Thị Huệ đối với người bị hại bà Nguyễn Thị Huyền.
           Kết thúc phiên tòa xét xử phúc thẩm trực tuyến: Hội đồng xét xử, xét thấy bị cáo là người có tội tuy nhiên gia đình bị cáo là gia đình có công với nhà nước và một phần cũng do người bị hại nên Hội đồng xét xử chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo và cho bị cáo Lê Thị Huệ hưởng mức án từ 02 năm tù giam xuống thành án treo.

Tác giả: Phòng Cảnh sát THAHS và HTTP