Thời tiết mưa lớn, kéo dài, thông báo các phương tiện tham gia giao thông tuân thủ quy định an toàn.

Chủ nhật - 06/08/2023 09:38
Hình ảnh sạt lở trên suối Nậm Ma tại km198+289 QL4H
Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn từ ngày 31/7 đến ngày 5/8 nên đã gây thiệt hại lớn đến kết cấu giao thông đường bộ trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Lai Châu cụ thể:
- Tại km 198+289 QL4H, địa phận bản Tè Xá, xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài, gây lũ lớn trên suối Nậm Ma mực nước dâng cao, dòng chảy xiết, lưu lượng nước đổ về rất lớn gây sạt lở taluy âm vào 1/2 mặt đường ngựa trong phạm vi dài khoảng 50m, sâu khoảng 25m.
Đội CSGT, Công an huyện Mường Tè phối hợp điều tiết giao thông khắc phục thông tuyến đường.
- Đến sáng ngày 6/8 theo ghi nhận tình hình bảo đảm trật tự an toàn giao thông của đội CSGT, Công an huyện Mường Tè, tại km270 Quốc lộ 4H thuộc xã Bum Tở, huyện Mường Tè bị sạt lở tắc đường. Đội Cảnh sát giao thông huyện Mường Tè phối hợp điều tiết giao thông khắc phục thông tuyến.

Sạt lở mặt đường tại km41+800, tỉnh lộ 129, bản Nà Kế, Hồng thu, Sìn Hồ
- Tại km41+800, tỉnh lộ 129, thuộc địa phận bản Nà Kế, xã Hồng Thu, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã xảy ra sạt lở lớn taluy âm, lún sụt 1/2  nền đường, dài khoảng 60m. Theo ghi nhận tình hình đến sáng ngày 6/8 chỗ bị sạt lở vẫn đang tiếp tục bị sạt, khối lượng đất đá lớn cộng với địa hình thời tiết tại địa bàn phức tạp nên công tác thi công khắc phục tại địa sạt lở tỉnh lộ 129 đang gặp nhiều khó khăn. Hiện tại cắm biển cấm các phương tiện lưu thông.
Hình ảnh tại km15+300 QL279D thuộc bản On, xã Khoen On, huyện Than Uyên bị sạt lở hiện tại máy xúc đang túc trực thông đường.

Hình ảnh tại đường liên xã từ Mường Kim, lên bản Hô ta, xã Tà Mung, huyện Than Uyên hiện tại mưa lũ lớn, sạt lở bị chia cắt 04 đoạn.

Hiện nay Sở giao thông vận tải, tỉnh Lai Châu cùng với đơn vị quản lý đường bộ đang đẩy nhanh phương án nhằm khắc phục những điểm lũ, sạt lở trên một cách sớm nhất.
 Để bảo đảm an toàn tuyệt đối đến tính mạng người và các phương tiện tham gia giao thông trên các địa bàn, tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ trọng điểm, đoạn đường đèo dốc, khúc cua nguy hiểm...Hay bị lũ lụt, sạt lở, sương mù, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu Cảnh báo toàn bộ các phương tiện tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành tuân thủ:
+ Luật giao thông đường bộ.
+ Thực hiện kiểm tra nhiên liệu phương tiện.
+ Tuân thủ các kỹ năng lái xe an toàn.
+ Chọn lộ trình thích hợp.
Vì “Tính mạng là trên hết” khuyến khích người dân nên hạn chế tham gia giao thông khi có mưa bão lớn để bảo đảm an toàn cho mọi gia đình trong mùa mưa tới./.

Tác giả: Phòng Cảnh sát giao thông