Hướng dẫn các bước kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID trên máy tính

Chủ nhật - 23/04/2023 21:27
Để thuận lợi hơn cho công dân trong việc đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử, Công an tỉnh Lai Châu hướng dẫn các bước đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID trên Web cụ thể như sau:
Hướng dẫn các bước kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID trên máy tính
Bước 1: Công dân sử dụng máy vi tính có kết nối mạng internet truy cập vào trang https://vneid.gov.vn

Bước 2: Chọn mục "Kích hoạt tài khoản" và điền thông tin số định danh cá nhân và số điện thoại đã đăng ký tài khoản định danh điện tử, sau đó chọn "Gửi yêu cầu".

Bước 3: Nhập mã OTP mà VNeID đã gửi về số điện thoại đã đăng ký.
(Lưu ý: Nếu tài khoản đã kích hoạt thì trang sẽ thông báo "Tài khoản của bạn đã thực hiện kích hoạt". Khi đó công dân chỉ cần vào và thực hiện chức năng "Đăng nhập")

Bước 4: Sau khi mã OTP được xác thực đúng thì sẽ đến bước thiết lập mật khẩu, mã passcode và câu hỏi bảo mật, trong đó:
- Mật khẩu được yêu cầu với 8 đến 20 ký tự (bao gồm chữ số, chữ viết hoa, chữ viết thường, ký tự đặc biệt).
- Mã passcode là một loại mã bảo mật, được sử dụng để xác thực khi bạn sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID. Mã passcode được quy định gồm 6 ký tự số từ 0 đến 9.
- Câu hỏi bảo mật được sử dụng trong một số trường hợp để xác minh danh tính của bạn. Công dân chọn lần lượt từng câu hỏi và điền câu trả lời, đồng thời ghi nhớ câu trả lời tương ứng với mỗi câu hỏi để có thể sử dụng trong các trường hợp cần thiết theo yêu cầu bảo mật của ứng dụng. Thông báo xuất hiện khi công dân kích hoạt thiết bị thành công.

Bước 5: Công dân chọn chức năng "Đăng nhập" sau đó điền thông tin số định danh cá nhân và mật khẩu đã thiết lập để sử dụng tài khoản định danh điện tử trên nền tảng web.

Tác giả: Công an tỉnh, Xuân Hòa - Phòng CS QLHC về TTXH