Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Công an xã Chăn Nưa: Giữ gìn bản làng bình yên

Thứ năm - 25/05/2023 05:01
Mang lại bình yên, hạnh phúc cho cuộc sống của Nhân dân, Công an xã Chăn Nưa (huyện Sìn Hồ) không chỉ tuyên truyền pháp luật, trấn áp tội phạm mà còn gần gũi, giúp đỡ bà con về ngày công, phát triển kinh tế, tô đẹp hình ảnh người chiến sỹ công an trong lòng Nhân dân.
Công an xã Chăn Nưa (huyện Sìn Hồ) tuyên truyền pháp luật đến người dân.
Công an xã Chăn Nưa (huyện Sìn Hồ) tuyên truyền pháp luật đến người dân.
 Mang lại bình yên, hạnh phúc cho cuộc sống của Nhân dân, Công an xã Chăn Nưa (huyện Sìn Hồ) không chỉ tuyên truyền pháp luật, trấn áp tội phạm mà còn gần gũi, giúp đỡ bà con về ngày công, phát triển kinh tế, tô đẹp hình ảnh người chiến sỹ công an trong lòng Nhân dân.
 
Nằm trên quốc lộ 12, tuyến huyết mạch giao thông quan trọng nối 2 tỉnh Lai Châu và Điện Biên, xã Chăn Nưa có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội. Xã có 6 bản, nơi sinh sống của người Thái và các dân tộc khác lên lập nghiệp, các công ty, xí nghiệp cũng đóng chân trên địa bàn, do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự. Để giữ vững an ninh trật tự, Công an xã tăng cường lực lượng, triển khai các đợt tuyên truyền, tuần tra, trấn áp tội phạm.
Các anh đến từng bản, gặp gỡ từng người dân tuyên truyền pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, không buôn bán ma túy, trộm cắp. Chỉ ra những chiêu trò lừa đảo, lôi kéo, nhất là qua mạng xã hội, điện thoại, bán hàng đa cấp mà bọn tội phạm thường dùng để bà con nhận biết.
Vận động Nhân dân tích cực tố giác tội phạm, thông báo kịp thời đến công an khi có các hành vi mất an ninh, vi phạm pháp luật xảy ra. Công an xã thường xuyên thăm hỏi các đối tượng mãn hạn tù, giúp đỡ, cảm hóa để họ tái hòa nhập cộng đồng và từ đó biết thêm các thủ đoạn mà kẻ xấu lợi dụng để có biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, Công an xã giúp dân trong phát triển kinh tế, phân công công an viên cắm bản nắm bắt thông tin từ cơ Vào ngày 20/2/2023, Công xã phối hợp với Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Công an huyện Sìn Hồ) bắt 2 vụ, 3 đối tượng là: Lò Văn Điệp, Chẻo Văn Hiền, Trịnh Quang Hưng tại bản Chiềng Chăn 3 về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đây là những đối tượng nguy hiểm, liều lĩnh, manh động, sẵn sàng chống trả khi bị vây bắt. Để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng Công an tiến hành theo dõi, bám sát cơ sở, vận động người dân cung cấp thông tin, lên kế hoạch tác chiến, không để tội phạm có cơ hội tẩu thoát. Nhờ vậy, cuộc vây bắt diễn ra nhanh gọn, chính xác, tội phạm bị khuất phục và được giao cho Công an huyện thụ lý. Với thành tích này, Công an xã được lãnh đạo Công an huyện biểu dương.
Công an xã Chăn Nưa (huyện Sìn Hồ) thường xuyên tuần tra, kiểm soát.
Không chỉ xuống bản tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến người dân mà Công an xã triển khai các đợt tuần tra, kiểm soát, không kể ngày hay đêm, điều kiện thời tiết. Các khu vực tuần tra được các anh chú ý là dọc tuyến quốc lộ 12 (đoạn thuộc xã), nơi đóng chân các công ty, xí nghiệp, tuyến đường các bản và các điểm nóng về mất an ninh trật tự. Nhất là trong những ngày lễ, tết, thường tập trung đông người, nguy cơ mất an ninh cao, Công an xã triển khai lực lượng, lập kế hoạch, theo dõi những người có biểu hiện nghi vấn, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Bên cạnh đó, vận động người dân thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ, góp ý, phản ánh với công an tình hình tại cơ sở.
Ở các bản, tổ an ninh tự quản luôn hoạt động hiệu quả, đóng góp nhiều nguồn tin quan trọng cho công an. Mỗi tổ từ 8 đến 10 thành viên được lựa chọn kỹ, các tổ kịp thời thông báo tin tức, hoạt động của bọn tội phạm, cùng lực lượng công an tuần tra, trấn áp tội phạm. Ngoài ra, Công an xã cung cấp số điện thoại, lập hòm thư góp ý để Nhân dân phản ánh, đóng góp ý kiến, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở. Từ đầu năm đến nay, Công an xã đã phối hợp, bắt 2 vụ, 3 đối tượng về ma túy, thu hồi 5 khẩu súng cồn tự chế, tổ chức phối hợp tuyên truyền được 30 buổi, 20 lần tuần tra tại các bản.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập203
  • Hôm nay49,496
  • Tháng hiện tại771,775
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,376,875
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down