Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép cho người dân trên địa bàn bản Chà Gá, xã Pa Vệ Sủ

Thứ hai - 12/06/2023 23:47
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Công an huyện Mường Tè tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép cho người dân trên địa bàn bản Chà Gá, xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
Thời gian qua tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Mường Tè nói chung, xã Pa Vệ Sủ nói riêng cơ bản ổn định. Tuy nhiên, tình trạng công dân trên địa bàn xuất nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch bị phía Trung Quốc trục xuất, đẩy đuổi... vẫn còn diễn biến phức tạp, đặt ra yêu cầu ngày càng cao trong công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh trên địa bàn. Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Đội An ninh Công an huyện Mường Tè đã lồng ghép các thông tin liên quan đến tình hình xuất nhập cảnh trên địa bàn, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, đồng thời hướng dẫn người dân tham gia các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, qua đó vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, kịp thời thông tin đến các cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện các dấu hiệu của tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn. Thông qua hoạt động tuyên truyền, người dân trên địa bàn bản Chà Gá, xã Pa Vệ Sủ đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích mang tính thời sự cấp thiết liên quan đến tình hình xuất nhập cảnh trên địa bàn; từ đó, nâng cao ý thức thực hiện và chấp hành các quy định về xuất, nhập cảnh.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Qua hoạt động này, giúp chính mỗi người dân có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng chống xuất nhập cảnh trái phép, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Ngoài ra, cũng tại buổi tuyên truyền, Phòng Quản lý xuất nhập và Công an huyện đã trao các phần quà gồm bánh kẹo cho các em nhỏ, trao một số nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Pa Vệ Sủ nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, góp phần hưởng ứng hoạt động thiện nguyện gắn kết giữa lực lượng Công an đối với Nhân dân trên địa bàn.

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Mường Tè