Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

Phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống mua bán người - phòng chống ma túy

Thứ ba - 25/07/2023 21:30
Trong 2 ngày 25 và 26/7/2023, Văn phòng Bộ Công an đã phối hợp Công an tỉnh Lai Châu tổ chức thành công 2 Hội nghị tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma tuý; phòng, chống mua bán người trên địa bàn các xã Mường Khoa, Phúc Khoa huyện Than Uyên.
Trong 2 ngày 25 và 26/7/2023, Văn phòng Bộ Công an đã phối hợp Công an tỉnh Lai Châu tổ chức thành công 2 Hội nghị tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma tuý; phòng, chống mua bán người trên địa bàn các xã Mường Khoa, Phúc Khoa huyện Tân Uyên.
 
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự 2 Hội nghị có hơn 400 đại biểu là Bí thư chi bộ, trưởng bản, công an viên, đại diện các tổ chức Đoàn thanh niên, hội Phụ nữ và người dân trên địa bàn 2 xã. Các đại biểu đã được các truyên truyền viên Phòng 5, Văn phòng Bộ Công an; phòng Tham mưu Công an tỉnh và Công an huyện Tân Uyên tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến, tác hại, hiểm họa của ma túy đối với cộng đồng. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác của Nhân dân trước những hành vi, thủ đoạn của tội phạm ma túy, chủ động cung cấp thông tin về tội phạm nói chung và tội phạm về ma túy nói riêng cho lực lượng chức năng, góp phần cùng toàn xã hội chung tay đẩy lùi hiểm họa ma túy, vì một cộng đồng khỏe mạnh, an toàn.

Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7”, tháng hành động phòng chống tội phạm mua bán người năm 2023, tại Hội nghị các tuyên truyền viên đã trình chiếu các thông tin về công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm mua bán người của các cơ quan pháp luật nhằm răn đe tội phạm; tuyên truyền tới người dân về các hình thức, thủ đoạn mới của tội phạm mua bán người nhất là loại hình đăng tin tuyển dụng “việc nhẹ lương cao” của những đối tượng không rõ lai lịch trên mạng xã hội, đồng thời phổ biến để các đoàn thể nhận biết ai sẽ là những đối tượng có nguy cơ cao trở thành nạn nhân, kỹ năng xử lý các nguy cơ bị xâm hại, bị lừa bán, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của cộng đồng; lồng ghép thông tin về quyền của nạn nhân, các hoạt động hỗ trợ, tư vấn, đường dây nóng tiếp nhận thông tin của lực lượng Công an để Nhân dân nắm được, chủ động tố giác, phản ánh với lực lượng Công an kịp thời giải cứu, điều tra xử lý...
Đặc biệt tại Hội nghị đã diễn ra phần trả lời câu đố có thưởng về tìm hiểu kiến thức pháp luật sau tuyên truyền. Người dân rất hào hứng, phấn khởi xung phong đưa ra đáp án chính xác và đều được nhận các phần quà ý nghĩa.
Nhân dân tập trung nghe báo cáo viên tuyên truyền

Trong phần trao đổi, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, tất cả các ý kiến đều bày tỏ sự cảm ơn tới lực lượng Công an đã tổ chức một buổi tuyên truyền thiết thực, ý nghĩa. Thông qua đó, cá nhân họ đã có thêm hiểu biết về tác hại của ma tuý để tuyên truyền cho gia đình, người thân tránh xa tệ nạn ma tuý cũng như thêm cảnh giác với tội phạm mua bán người và thêm thấu hiểu về sự nỗ lực cố gắng của lực lượng Công an trong công tác phòng chống tội phạm, qua đây người dân sẽ thêm tích cực góp phần vào công tác đấu tranh với tội phạm và đồng hành cùng chính quyền và lực lượng Công an cơ sở xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc ngày càng lớn mạnh, đủ sức răn đe và trấn áp các loại tội phạm vì sự bình yên của bản, của xã Nông thôn mới.
 Sôi nổi trả lời các câu hỏi về nhận thức tác hại và kiến thức phòng chống ma tuý

Người dân vui mừng nhận phần quà của Ban tổ chức vì đã trả lời đúng đáp án
Một số hình ảnh của Hội nghị:

Tác giả: PTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập201
  • Hôm nay34,688
  • Tháng hiện tại1,183,482
  • Tháng trước1,581,485
  • Tổng lượt truy cập13,205,277
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down