Cấp phù hiệu kiểm soát cho xe ôtô mang biển số khu kinh tế - thương mại đặc biệt, khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ vào hoạt động trong nội địa

1.Cơ quan thực hiện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu
2. Đối tượng thực hiện Cơ quan, tổ chức, cá nhân trong Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt theo quy định của Chính phủ.
3. Cách thức thực hiện Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu.
4. Trình tự thực hiện Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu được cấp phù hiệu kiểm soát cho xe ô tô mang biển số khu kinh tế - thương mại đặc biệt, khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ vào hoạt động trong nội địa nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
Bước 2: Cơ quan cấp phù hiệu kiểm soát có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu với danh sách xe đang quản lý, ghi vào sổ theo dõi và cấp phù hiệu kiểm soát ngay. Phù hiệu kiểm soát có thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày cấp. Phù hiệu được dán ở phía trong góc trên, bên phải kính trước của xe.
Bước 3: Giấy cấp phù hiệu kiểm soát xe và sổ theo dõi xe ô tô vào nội địa Việt Nam hoạt động phải được đánh số thứ tự từ 01 đến hết, đóng thành quyển và quản lý theo quy định.
5. Thời hạn giải quyết Ngay trong ngày.
6. Lệ phí Không.
7. Thành phần, số lượng hồ sơ a. Thành phần hồ sơ:
- Giấy tờ của chủ xe
- Giấy chứng nhận đăng ký xe mang biển số khu kinh tế - thương mại đặc biệt, khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ.
- Tờ khai nhập khẩu xe ô tô.

b. Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
8. Yêu cầu, điều kiện thực hiện Không
9. Căn cứ pháp lý - Luật Giao thông đường bộ (Luật số 23/2008/QH12, ngày 13/11/2008).
-  Thông tư số 58/2020/TT-BCA, ngày 16/6/2020 quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (đã được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an);

- Thông tư số 59/2020/TT-BCA, ngày 16/6/2020 quy định công tác nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của lực lượng CSGT (đã được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 16/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an).
10. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai + Đối với chủ xe đến trực tiếp: Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ).
+ Đối với chủ xe khai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 01B/58 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an);
11. Kết quả thực hiện Phù hiệu kiểm soát cho xe ô tô mang biển số khu kinh tế - thương mại đặc biệt, khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ vào hoạt động trong nội địa.

Các văn bản cùng lĩnh vực

global block cat

Trực ban
Số điện thoại cần biết