Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường xử lý học sinh, sinh viên vi phạm giao thông

Thứ sáu - 21/04/2023 04:01
Thực hiện theo Kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an về truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu triển khai thực hiện nghiêm túc.
Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường xử lý học sinh, sinh viên vi phạm giao thông
Thực hiện theo Kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an về truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu triển khai thực hiện nghiêm túc.
Từ ngày 17 tháng 4 Phòng Cảnh sát giao thông, chú trọng tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp là học sinh, sinh viên vi phạm giao thông đường bộ tại các điểm trường học, bến xe, tuyến đường có mật độ phương tiện đông tham gia giao thông. Đã tiến hành lập biên bản 09 trường hợp là học sinh, sinh viên vi phạm lỗi người đủ từ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi và người từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên và  tiến hành xử lý nộp phạt kho bạc nhà nước tỉnh Lai Châu 02 trường với số tiền 1 triệu đồng, 01 trường hợp cảnh cáo, nhắc nhở theo quy định của pháp luật.
Hình ảnh học sinh điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên
Thời gian tới các tổ tuần tra, kiểm soát của Phòng CSGT tuần tra, kiểm soát, xử lý, nhắc nhở đối với những trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm trên địa bàn đơn vị đảm trách. Khi kiểm tra, xử lý, lực lượng CSGT sẽ ghi nhận đầy đủ thông tin cá nhân họ sinh, sinh viên, tên, trường lớp và số điện thoại của cha, mẹ học sinh để phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Ban giám hiệu các nhà trường học và cùng các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con, em học sinh nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật.
Nhằm đẩy mạnh mục tiêu trong năm 2023, giảm số vụ tai nạn giao thông với các tiêu chí giảm số người chết, số người bị thương đặc biệt liên quan đến các đối tượng là học sinh, sinh viên. Phòng Cảnh sát giao thông trong thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban ngành trong công tác tuyên truyền tới các điểm trường trên địa bàn tỉnh tỉnh để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Hình ảnh tuyên truyền tới các em học sinh
Tình trạng học sinh khi tham gia giao thông gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc đã và đang diễn ra tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, chính vì vậy việc tăng cường, tập trung tuyên truyền giao thông đường bộ tại các đơn vị trường là điều hết sức cần thiết, không chỉ ở những khu cực đông dân cư, lưu lượng phương tiện tham gia nhiều mà ở ngay cả những xã khó khăn, vùng sâu, vùng xa, trình độ nhận thức của người dân cũng như học sinh còn hạn chế.

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng Cảnh sát Giao thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập166
  • Hôm nay52,863
  • Tháng hiện tại893,786
  • Tháng trước1,581,485
  • Tổng lượt truy cập12,915,581
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down