Lực lượng Cảnh sát ma túy khởi tố gần 700 vụ án, thu giữ hơn 34 kg ma túy các loại trong năm 2023

Thứ năm - 11/01/2024 03:59
Sáng ngày 11/01/2024 Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai Chương trình công tác năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và đại diện Lãnh đạo phòng PV01 – Công an tỉnh.

Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Tại Hội Nghị đại diện Lãnh đạo đơn vị đã thông qua báo cáo kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy năm 2023, trong năm qua tập thể lãnh đạo đơn vị và CBCS đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh giao.
Với tinh thần quyết tâm trấn áp tội phạm, trong năm 2023 lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh Lai Châu đã đấu tranh bắt giữ 672 vụ, 804 đối tượng, thu giữ 21 kg heroin, gần 13 kg thuốc phiện, gần 5000 cây thuốc phiện và nhiều tang vật có liên quan, trong đó có nhiều vụ án, chuyên án điển hình thu giữ được khối lượng lớn ma túy; Đơn vị đã thực hiện tốt công tác điều tra, khám phá tội phạm về ma túy, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, năm 2023 đơn vị đã thực hiện tốt các mặt công tác như công tác theo dõi quản lý người nghiện, truy bắt đối tượng truy nã, công tác phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài Ngành về nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy... Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đơn vị đã đánh giá cụ thể những hạn chế, khuyết điểm để đưa ra các giải pháp thực hiện trong năm 2024.\
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị  đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, phát biểu, chỉ đạo Hội nghị, Thay mặt Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí đã ghi nhận những chiến công, thành tích của đơn vị trong năm 2023, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục trong năm tới, chỉ đạo sát sao những nội dung mà lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy cần phải tập trung thực hiện trong năm 2024. Đồng chí Phó Giám đốc đã thay mặt Ban Giám đốc Công an tỉnh trao tặng các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023. Tập thể đơn vị được tặng Danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 02 tập thể Đội được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 01 tập thể Đội được tặng Danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”; 05 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 17 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”.
Phát huy những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc “ năm 2023, hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 do Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh phát động. Cấp ủy, lãnh đạo phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và kêu gọi toàn thể CBCS đơn vị đoàn kết, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Tác giả: Phòng Cảnh sát ma túy