Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Pa Khóa: Ra mắt mô hình “Camera giám sát ANTT” và “Tổ liên gia an toàn PCCC”

Thứ ba - 25/04/2023 22:20
Xuất phát từ tình hình thực tế, thời gian qua qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Pa Khóa tuy vẫn được bảo đảm ổn định nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, do đó, việc triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” là hết sức cần thiết nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và PCCC.
Lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC”
Lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC”

Xuất phát từ tình hình thực tế, thời gian qua qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Pa Khóa tuy vẫn được bảo đảm ổn định nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, do đó, việc triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” là hết sức cần thiết nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và PCCC.

Theo đó, ngày 24/04/2023 Công an huyện Sìn Hồ, UBND xã Pa Khóa, huyện Sìn Hồ phối hợp ra mắt mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Sự - Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí Trung tá Trần Ngọc Toản – Phó trưởng phòng PC09 Công an tỉnh, Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND - UBND xã, Công an xã Pa Khóa.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt mô hình
Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, ngay từ đầu năm 2023, lực lượng Công an xã đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền xã vận động các bản huy động nguồn lực xã hội hóa để lắp đặt hệ thống camera giám sát ANTT tại khu dân cư và một số trục đường chính. Đến nay, đã triển khai lắp đặt “camera an ninh” với tổng số 15 chiếc camera.
Đồng thời, lực lượng Công an xã Pa Khóa đã tham mưu xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại xã Pa Khóa có sự tham gia của 05 hộ gia đình. Các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện, đồng thời tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình và Nhân dân thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC và CNCH; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức. Đây đồng thời là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Sự - Phó Trưởng CAH phát biểu tại buổi lễ
Trung tá Trần Ngọc Toản – Phó trưởng phòng PC09, Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Sự - Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí Trung tá Trần Ngọc Toản – Phó trưởng phòng PC09, Công an tỉnh phát biểu:
 -  Mô hình camera an ninh có thể phát hiện kẻ xấu, kẻ gian, đấu tranh xử lý tội phạm, ngăn chặn đối tượng phạm tội. Khi có vụ, việc về an ninh, trật tự, lực lượng chức năng có thể trích xuất hình ảnh, phục vụ cho công tác truy xét, truy bắt đối tượng gây án, xử lý chính xác các vụ việc về an ninh, trật tự, an toàn giao thông, kịp thời ngăn chặn đối tượng phạm tội đang diễn ra, thông qua các hình ảnh trực tiếp ghi nhận được. Camera an ninh cũng góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Thực tế, ở những nơi có lắp đặt camera, người tham gia giao thông đã tự giác chấp hành nghiêm Luật Giao thông khi biết mình có thể bị phát hiện và xử lý bất cứ lúc nào nếu vi phạm. Đối với các đối tượng hình sự, gây rối trật tự công cộng, trộm cắp vặt; một số tụ điểm các đối tượng nghiệm ma túy thường xuyên lui tới để tiêm chích, sử dụng trái phép chất ma túy… việc lắp đặt camera giám sát cũng làm các phần tử này bị tác động tâm lý, không dám manh động hoặc từ bỏ hành vi vi phạm pháp luật khi nhìn thấy có camera vì lo sợ hành vi của mình có thể bị ghi lại.
- Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC. Đồng thời yêu cầu ngay sau buổi lễ ra mắt, Ban chủ nhiệm cần có những giải pháp cụ thể, thiết thực để đưa mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đi vào hoạt động hiệu quả. Thường xuyên duy trì sinh hoạt, tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm để từ đó phát huy được tác dụng của mô hình; cụ thể hóa các hoạt động của mô hình bằng những việc làm thiết thực, tránh hình thức, chung chung; làm tốt công tác biểu dương khen thưởng nhằm động viên, khích lệ để mô hình ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, tiến tới nhân rộng, qua đó góp phần đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn xã. Việc thành lập mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy" tại xã Pa Khóa nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành các quy định của Luật phòng cháy, chữa cháy; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân và các hộ gia đình sử dụng nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy” theo phương châm “4 tại chỗ” để khi cháy nổ xảy ra sẽ xử lý kịp thời và hạn chế mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản
Có thể nói, việc xây dựng và nhân rộng mô hình “Camera với an ninh, trật tự” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện, là việc làm thật sự cần thiết và phù hợp với bối cảnh hiện nay, góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh, xử lý tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác, bảo đảm tốt an ninh, trật tự và công tác PCCC.
Trong thời gian tới, lực lượng Công an huyện Sìn Hồ tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh, trật tự, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong đó phấn đấu triển khai mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn toàn huyện, góp phần chuyển hóa các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, an toàn xã hội để Nhân dân có cuộc sống bình yên./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập193
  • Hôm nay54,466
  • Tháng hiện tại1,138,820
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,743,920
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down