Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Tổ chức khám chữa bệnh định kỳ cho phạm nhân

Thứ hai - 18/03/2024 23:28
Việc thăm khám chữa bệnh cho phạm nhân thể hiện sự nhân văn trong chính sách của Đảng, Nhà nước
Việc thăm khám chữa bệnh cho phạm nhân thể hiện sự nhân văn trong chính sách của Đảng, Nhà nước
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, vừa qua Trại tạm giam Công an tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám chữa bệnh định kỳ cho phạm nhân năm 2024.
Đối tượng được thăm khám sức khoẻ là phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam. Ngoài các nội dung khám nội, ngoại tổng quát các bác sỹ bệnh viện Đa khoa tỉnh còn đo điện tim (ECG), công thức máu và sinh hóa máu thường quy, khám các chuyên khoa…nhằm kịp thời phát hiện, tầm soát các bệnh tật tiềm ẩn. Từ đó, phân loại và chăm sóc kịp thời để các can phạm nhân yên tâm chấp hành án đúng quy định của Nhà nước và pháp luật.
Các y, bác sỹ Trại tạm giam đã trực tiếp trao đổi, tư vấn, giải đáp, nhiều thắc mắc về nguyên nhân dẫn đến một số căn bệnh thường gặp, đồng thời cung cấp thêm nhiều thông tin có ích đến các phạm nhân cách phòng chống bệnh Lao, HIV/AIDS, Viêm gan B, C… Với chủ trương dùng tình thương để cảm hóa, Ban giám thị Trại tạm giam luôn xác định rõ quan điểm: Thời gian phạm nhân chấp hành án phạt tù sẽ được khám sức khỏe tổng quát định kỳ. Trường hợp, phạm nhân bị bệnh nặng hoặc thương tích vượt quá khả năng điều trị của cơ sở khám, chữa bệnh sẽ được chuyển đến điều trị tại tuyến trên, nhằm đảm bảo hiệu quả việc chăm sóc, khám chữa bệnh cho phạm nhân.
Ngoài hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho phạm nhân, Trại tạm giam Công an tỉnh thường xuyên phòng, chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; khử trùng nguồn nước và diệt muỗi định kỳ từ 3-6 tháng một lần nhằm đảm bảo môi trường cải tạo tốt nhất cho phạm nhân.
Từ đó giúp cho phạm nhân yên tâm lao động, phấn đấu cải tạo tốt, sau khi hết thời hạn chấp hành án, tái hòa nhập cộng đồng, có thể tìm kiếm nhiều việc làm phù hợp với trình độ, sức khỏe, hạn chế tái phạm. Đơn vị quản lý trực tiếp nắm bắt được tâm, sinh lý và sức khoẻ cụ thể của mỗi phạm nhân nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục cho từng đối tượng./.

Tác giả: Nhật Minh - Văn Thiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập205
  • Hôm nay71,648
  • Tháng hiện tại1,204,652
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,809,752
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down