Công an huyện Tân Uyên: Liên tiếp phát hiện, bắt 02 vụ 02 đối tượng phạm tội về ma tuý

Thứ sáu - 02/06/2023 05:37
Công an huyện Tân Uyên quyết liệt triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023” theo kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh Lai Châu. Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị chủ động chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tăng cường nắm tình hình, rà soát địa bàn, đối tượng nhằm phát hiện, đấu tranh, triệt xóa kịp thời các điểm phức tạp về ma túy.
Công an huyện Tân Uyên quyết liệt triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023” theo kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh Lai Châu. Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tăng cường nắm tình hình, rà soát địa bàn, đối tượng nhằm chủ động phát hiện, đấu tranh, triệt xóa kịp thời các điểm phức tạp về ma túy.
Trong ngày đầu tiên ra quân thực hiện đợt cao điểm phòng chống tội phạm hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023” Công an huyện Tân Uyên đã phát hiện, bắt giữ 02 vụ, 02 đối tượng phạm tội về ma túy.
Cụ thể, vào hồi 10 giờ 30 phút ngày 01/6/2023, tại bản Chạm Cả, thị trấn Tân Uyên. Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an huyện Tân Uyên phát hiện, bắt quả tang đối tượng Kim Văn Cường (29 tuổi), trú tại Tổ dân phố 5, thị trấn Tân Uyên về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy; tang vật thu giữ là 130 gói chất bột màu trắng (Cường khai nhận là Heroin) và số tiền 500.000 đồng (số tiền do Cường bán ma túy mà có).
Ảnh: Đối tượng Kim Văn Cường cùng tang vật.
Trong quá trình bắt giữ đối tượng Cường, tổ công tác Công an huyện phát hiện đối tượng Tòng Văn Tướng (34 tuổi), trú Tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên có mặt tại hiện trường, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu kiểm tra. Qua đó, phát hiện đối tượng Tướng đang tàng trữ trái phép 01 gói chất bột màu trắng và 01 viên nén màu hồng (Tướng khai nhận là Heroin và Hồng phiến của Tướng mua về để sử dụng).

Ảnh: Đối tượng Tòng Văn Tướng cùng tang vật
Những chiến công của CBCS Công an huyện Tân Uyên, thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực của Công an huyện Tân Uyên trong đấu tranh phòng chống tội phạm bảo đảm ANCT góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Ban Biên tập