Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc đối với ngành Tuyên giáo Việt Nam

Thứ năm - 09/02/2023 19:19
Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc đối với ngành Tuyên giáo Việt Nam

Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước ta, ngành tuyên giáo luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác thông tin - tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những vấn đề được đông đảo dư luận quan tâm, theo dõi; giúp nhân dân, độc giả trong và ngoài nước tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, chính xác và có tính thời sự cao.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ trước; công tác tuyên giáo của nước ta ngày nay có những bước phát triển vượt bậc. Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều diễn biến đa dạng, phức tạp, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức; song, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, đúng đắn của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước, công tác tuyên giáo không ngừng đổi mới từ tổ chức đến hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, nắm chắc tình hình, bám sát thực tiễn, linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của đất nước; góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng.

Luận điệu xuyên tạc công tác tuyên giáo

Xuất phát từ vai trò đặc biệt quan trọng của ngành tuyên giáo, các thế lực thù địch, đối tượng xấu lại tiếp tục xuyên tạc sai sự thật về công tác tuyên giáo Việt Nam nhằm bôi lem, nói xấu, vu cáo, bịa đặt thông tin trái chiều, reo rắc sự hoài nghi, gây hoang mang trong dư luận xã hội, làm giảm sút niềm tin của nhân dân đối với ngành tuyên giáo, từ đó hạ uy tín của Đảng, Nhà nước. Cụ thể: Ngày 08/02/2023, “Đài Á Châu Tự Do - Trung tâm phá hoại tư tưởng” thường xuyên hoạt động chống phá Việt Nam đã đăng tải bài viết “Tuyên giáo Việt Nam lại xảo ngôn khi kêu gọi báo chí trung thực”, bài viết này được các đối tượng đăng trên nhiều trang mạng xã hội, trong đó có đăng tải trên trang facebook của tổ chức “Đài Á Châu Tự Do”. Trong bài viết, các đối tượng có đề cập đến nhân vật được gọi là “Nhà báo Nguyễn Vũ Bình” đã xuyên tạc: “Truyền thống của Đảng ta thì tuyên giáo đã tổng kết rồi, chúng ta phải biết nói xuôi nói ngược, tức là việc tuyên truyền trong ngành đã quán triệt, cái gì cũng phải nói tốt cho Đảng. Những cái gì xấu thì đổ cho thế lực thù địch; còn trong từng trường hợp cụ thể, trong từng sự việc thì cách nói có thể khác nhau nhưng nguyên tắc xuyên suốt chỉ đạo dù Đảng có như thế nào thì cũng phải nói tốt đẹp; thành ra cứ nói đến tuyên giáo là người ta đã cười, không cần phải nói nhiều”… Những luận điệu xuyên tạc trên là hết sức phi lý, vô căn cứ được các đối tượng xấu tung ra nhằm mục đích
chống phá Việt Nam.

Ảnh chụp từ facebook “Đài Á Châu Tự Do”

Dù mọi thứ trên thế giới có đổi thay nhưng “bản chất xấu xa của những kẻ phản động không bao giờ thay đổi”, ở những kẻ này có khi chẳng bao giờ biết đến những điều tử tế, nhưng chuyện “ăn quàng nói xiên, ăn điêu nói hớt” thì rất có tài. Với tư cách là một độc giả, tác giả cũng thấy đáng thương và đáng tiếc cho những con người này, bởi vì chúng luôn tự đầy đọa bản thân mình với những điều dơ bẩn, hằng ngày hằng giờ tự nuôi ý chí bản thân với suy nghĩ tiêu cực, u ám dẫn đến phát ngôn bừa bãi, loạn ngôn, ấu trĩ đến mức không ai chấp nhận được.

Công tác tuyên giáo Việt Nam diễn ra sôi động, tích cực, là nguồn thông tin đáng tin cậy

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, hoạt động thông tin - tuyên truyền của ngành tuyên giáo Việt Nam diễn ra vô cùng sôi nổi trong đời sống xã hội, góp phần quan trọng trong việc cung cấp thông tin cho nhân dân trên con đường phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế của nước ta diễn ra nhanh chóng, toàn diện, hiệu quả, bền vững, nhất là đối với lĩnh vực thông tin, truyền thông. Không chỉ cung cấp kịp thời thông tin trong nước, ngành tuyên giáo Việt Nam cũng rất nhạy bén trong việc cung cấp tình hình thế giới, khu vực được đông đảo dư luận quan tâm, đánh giá cao; do đó, những năm qua, người Việt Nam nói riêng, độc giả trong và ngoài nước nói chung rất tin tưởng, đón chờ những thông tin bổ ích, quan trọng từ hoạt động tuyên giáo nước ta.

Công tác tuyên giáo mang đến cho khán, thính giả nguồn thông tin hết sức đa dạng, phong phú như: Thông tin về đời sống, hoạt động kinh tế, chính trị, đối ngoại, hoạt động điều tra, xét xử các vụ án tham nhũng hay đơn thuần là đưa tin về một vấn đề, vụ việc, con người cụ thể; được phát sóng, đăng tải công khai, rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng và các nền tảng mạng xã hội (facebook, zalo, youtube…).

Chưa hề có sự né tránh, báo đài Việt Nam luôn đưa tin rất cụ thể, chi tiết, trung thực, ngay cả việc xét xử cán bộ, lãnh đạo cấp cao phạm tội cũng được đưa công khai, chi tiết để quần chúng nhân dân theo dõi, giám sát; đưa thông tin về những ưu điểm, thành công trong công tác lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và cũng thẳng thắn thông tin về những hạn chế, yếu kém, khuyết điểm trong hoạt động của các cơ quan công quyền và cán bộ, đảng viên, không hề che giấu bất cứ điều gì trước nhân dân. Bởi vậy thông tin do báo chí Việt Nam cung cấp luôn được đông đảo độc giả trong và ngoài nước đón nhận với thái độ tin tưởng, tích cực.

Một lần nữa khẳng định: Công tác tuyên giáo Việt Nam là nguồn thông tin chính xác, rộng rãi, đa dạng, trung thực, thẳng thắn, mang tính thời sự cao, là nguồn tin quan trọng không thể thiếu đối với độc giả./.

Tác giả: Văn Công - Phòng ANCTNB