Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Gian trá hay dối trá

Thứ tư - 01/02/2023 21:27
“Gian trá” và “dối trá” có thể hiểu là những cụm từ dùng để nói lên sự lừa lọc, gian xảo, điêu ngoa vì mục đích không trong sáng.
“Gian trá” và “dối trá” có thể hiểu là những cụm từ dùng để nói lên sự lừa lọc, gian xảo, điêu ngoa vì mục đích không trong sáng.
Mấy ngày qua, các đối tượng phản động, phần tử xấu đã sử dụng nhiều trang web, blog, mạng xã hội của để đăng tải, phát tán, chia sẻ các bài viết, video clip có nội dung xuyên tạc sai sự thật, “tự tô vẽ ý nghĩ xấu xa của cá nhân” khi bàn luận về việc đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xin thôi giữ các chức vụ. Tác giả đặt tên cho bài viết với nhan đề “Gian trá hay dối trá” bởi trong bài viết sẽ chỉ ra phần nào âm mưu, ý đồ xuyên tạc phá hoại, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc ta của các thế lực thù địch, phản động, đối tượng xấu, đồng thời cung cấp thông tin chính thống cho bạn đọc để hiểu rõ bản chất vấn đề, không mắc bẫy của những kẻ xấu xa.
Cứ mỗi khi đất nước ta có sự kiện quan trọng nào đó được đông đảo dư luận quan tâm, mặc dù chưa biết nội dung như thế nào nhưng các đối tượng xấu luôn tìm các tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật nhằm gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước trước quần chúng nhân dân. Dường như đây là việc làm “ưu tiên” nhất bởi đây là “nghề kiếm ăn” của những kẻ phản động, những kẻ lười làm ăn chân chính nhưng quen thói ăn chơi xa đọa. Nổi bật trong số các tổ chức xuyên tạc vấn đề này, tác giả muốn nói đến kênh youtube “RFA Tiếng Việt”.

Lời xuyên tạc vô căn cứ
Chắc hẳn mỗi người dân Việt Nam yêu nước không còn xa lạ với kênh youtube “RFA Tiếng Việt”, đây là kênh youtube của “Đài Á Châu tự do - một trung tâm phá hoại tư tưởng” thường xuyên làm các video clip bình luận xuyên tạc sai sự thật về các vấn đề của nước ta. Ngày 18/01/2023 kênh youtube “RFA Tiếng Việt” đã đăng tải một video clip dài hơn 06 phút, nội dung chủ yếu xuyên tạc về việc đồng chí Nguyễn Xuân Phúc xin nghỉ công tác theo nguyện vọng, chúng cho rằng: “Đảng ta không minh bạch trong việc cho thôi giữ chức vụ đối với các quan chức cấp cao, đặc biệt là đối với chức danh Chủ tịch nước”; trong đoạn video trên, một đối tượng tên Võ Văn Tạo tự xưng là nhà báo đã xuyên tạc: “Truyền thống của Đảng Cộng sản là bưng bít rất kín những việc nội bộ của họ, đặc biệt là những hành vi sai trái, tiêu cực của các đảng viên cấp cao, luôn đưa ra lý do nhằm tránh né thực chất của vấn đề”; không chỉ vậy, chúng còn xuyên tạc rằng “bên trong còn có lý do chính trị nữa là cuộc tranh chấp bên trong Đảng, vì ghế chủ tịch nước là tiền đề của ghế Tổng Bí thư”… Đây là lời nói của những kẻ sống nhờ hành vi, việc làm bất chính, những kẻ luôn miệng tự xưng là “nhà hoạt động dân chủ” nhưng lại có hành vi xuyên tạc, phá hoại, chống phá đất nước, đi ngược lại hoàn toàn với lợi ích của Tổ quốc và toàn thể nhân dân Việt Nam.
Sự thật lý do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc xin thôi giữ các chức vụ
Thực tế lại không phải như các đối tượng xấu xuyên tạc, sự thật về việc đồng chí Nguyễn Xuân Phúc có đơn xin thôi giữ các chức vụ là do: “Trên cương vị Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 đạt kết quả quan trọng được Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao, quần chúng nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Tuy nhiên, đồng chí chịu trách nhiệm chính trị của người đứng đầu khi để nhiều cán bộ, trong đó có 2 Phó Thủ tướng, 3 Bộ trưởng có vi phạm, khuyết điểm, gây hậu quả rất nghiêm trọng; 2 Phó Thủ tướng Chính phủ đã xin thôi giữ các chức vụ, 2 Bộ trưởng và nhiều cán bộ bị xử lý hình sự. Nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã có đơn gửi Quốc hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh, xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV, nghỉ công tác và nghỉ hưu”.
Việc xin thôi giữ các chức vụ của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc là một việc làm hết sức nhân văn, thể hiện tinh thần “dám nhìn thẳng vào sự thật, dám chịu trách nhiệm trước những hạn chế, khuyết điểm của bản thân”.
Luận điệu xuyên tạc sai sự thật của các thế lực thù địch, phản động, đối tượng xấu như trên nhằm mục đích chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước, chúng tự suy diễn vấn đề theo hướng tiêu cực, đưa thông tin trái chiều nhằm lấp liếm sự thật, tạo dư luận xấu và lừa mị nhân dân. Vậy nên, hành động này nếu ta gọi là “gian trá” cũng đúng hoặc “dối trá” cũng không sai.
Hãy luôn tỉnh táo trước âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phần tử xấu, đừng để bản thân bị lừa mị bởi những thông tin sai sự thật./.

Tác giả: Phòng An ninh Chính trị nội bộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập177
  • Hôm nay55,328
  • Tháng hiện tại1,072,159
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,677,259
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down