Công an xã Căn Co ra mắt mô hình “Camera giám sát tình hình an ninh, trật tự” và mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”

Thứ ba - 30/05/2023 23:21
Thời gian qua qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Căn Co cơ bản ổn định nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, do đó, việc triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” là hết sức cần thiết nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và PCCC.
Quang cảnh buổi lễ
Nằm trên trục đường ô tô liên xã Noong Hẻo - Nậm Mạ chạy qua, Căn Co được xác định là địa bàn trung chuyển đi qua các xã Nậm Mạ, Nậm Hăn, Nậm Cuổi đến các xã giáp ranh của tỉnh Sơn La và Điện Biên, để góp phần thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn; sáng ngày 25/5/2023 UBND xã Căn Co tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera giám sát tình hình an ninh, trật tự” và mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”.
Tham dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đồng Văn Liệt, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND xã; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã; các ban, ngành, đoàn thể xã; đại diện Ban giám hiệu các trường, Lãnh đạo Trạm y tế, Nông trường Cao su Căn Co, Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Công an viên các bản và một số hộ gia đình tích cực tham gia xây dựng 02 mô hình trên địa bàn.
Tại buổi lễ, UBND xã đã thông qua Kế hoạch triển khai thực hiện 2 mô hình và Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Quyết định thành lập mô hình, Quyết định ban hành quy chế hoạt động mô hình. Nguồn kinh phí xây dựng 02 mô hình được huy động hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa. Kết quả sau hơn hai tháng triển khai và tổ chức thực hiện, đã hoàn thiện lắp đặt và đưa vào hoạt động với 14 mắt Camera tại 7/7 bản trên các tuyến đường giao thông, ngã ba, ngã tư các điểm nối giao thông nhằm quản lý chặt chẽ các tuyến đường, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các loại tội phạm, các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra. Qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các quy định của địa phương. Về mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, UBND xã giao Công an xã khảo sát, lựa chọn xây dựng 01 Tổ liên gia an toàn PCCC với 16 tổ viên tham gia bảo đảm các điều kiện, đáp ứng yêu cầu PCCC và CNCH nhằm góp phần ngăn chặn, hạn chế thấp nhất các vụ cháy, nổ, sự cố xảy ra tại địa bàn.
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó bí thư thường trực Huyện ủy Sìn Hồ biểu dương, ghi nhận sự cố gắng vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở địa phương trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự nói chung và công tác xây dựng 02 mô hình; đồng thời đồng chí giao nhiệm vụ cho cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong tham gia phong trào bảo vệ ANTQ, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân để phát huy hiệu quả 02 mô hình góp phần tích cực công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn, qua đó thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Trần Ngọc Toản - Phó trưởng phòng PC09 Công an tỉnh Lai Châu đã thông tin về hiệu quả của việc sử dụng hệ thống Camera an ninh trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn các xã, thị trấn và của tỉnh thời gian qua. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và giao một số nhiệm vụ để Công an xã trong thời gian tới phát huy hiệu quả của mô hình Camera an ninh trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
Đại diện các hộ gia đình tham gia ký cam kết xây dựng mô hình
 Sau buổi Lễ, các đại biểu đã tham quan mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và Trung tâm điều hành mô hình Camera an ninh đặt tại phòng làm việc của Công an xã Căn Co.
Các đại biểu tham quan thực tế mô hình