Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

Công an xã Bản Giang cơ bản hoàn thành chỉ tiêu thu nhận, kích hoạt tài khoản ĐDĐT

Thứ hai - 05/06/2023 10:19
Công an xã Bản Giang không quản ngày đêm thu nhận hồ sơ, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử
Công an xã Bản Giang không quản ngày đêm thu nhận hồ sơ, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử
Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, đồng bộ, Công an xã Bản Giang đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cơ sở; phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện tiến hành nhiều biện pháp nâng cao chất lượng công tác thu nhận, kích hoạt, sử dụng tài khoản Định danh điện tử.
Thực hiện Kế hoạch cao điểm vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID; kích hoạt tài khoản Định danh điện tử và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn xã Bản Giang, huyện Tam Đường, Công an xã đã phối hợp với Đội Quản lý hành chính Công an huyện, Tổ Đề án 06 xã, các Tổ Đề án 06 bản, cùng với sự tham gia, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể xã tiến hành vận động, hướng dẫn nhân dân trên địa bàn đi làm Căn cước công dân (CCCĐ) và đăng ký, thu nhận, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử (TKĐDĐT).

Tính đến ngày 05/6/2023, các lực lượng tham gia đã làm thủ tục cấp CCCD cho 83 công dân, thu nhận trên trên 1.400 TKĐDĐT, trong đó đã kích hoạt 670 TKĐDĐT mức 1, kích hoạt trên 250 TKĐDĐT mức 2, cơ bản đã hoàn thành chỉ tiêu thu nhận, kích hoạt TKĐDĐT được giao trong đợt cao điểm.
Để đạt được những kết quả khả quan trên, lực lượng Công an xã đã tham mưu với Tổ Đề án 06 xã Bản Giang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, trong đó lực lượng nòng cốt, đi đầu là Công an xã, cán bộ Đội Quản lý hành chính, Công an huyện và đoàn viên thanh niên các chi đoàn trên địa bàn xã. Các lực lượng đã khắc phục mọi tình huống bất lợi như mất điện, thời tiết nắng nóng, mưa rào, người dân đang trong mùa vụ... để linh hoạt, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ nhân trên địa bàn xã đi làm CCCD và TKĐDĐT.
z4407052303445 906940266f318923ea9403bb614de6f4
Về tận bản kích hoạt tài khoản Định danh điện tử và hướng dẫn cho công dân sử dụng
z4407052320386 b04b98f11fa4c90c81ace540f670f232
 
Điển hình như: Lực lượng Công an xã cùng Đội Quản lý hành chính phối hợp chặt chẽ với các thành viên Tổ Đề án 06 của xã, bản, cán bộ, đảng viên, hội viên các ban, ngành, đoàn thể xã, bản đến từng hộ gia đình vừa tuyên truyền, vận động nhân dân làm CCCD và TKĐDĐT vừa thu nhận TKĐDĐT mức 1. Trực tiếp dùng phương tiện chở những người già, yếu, đi lại khó khăn đến các điểm làm CCCD và TKĐDĐT; phối hợp với cán bộ Đội Quản lý hành chính, Công an huyện đến tận nhà làm CCCD và TKĐDĐT cho đối tượng yếu thế như: người già yếu, người khuyết tật, ốm đau, người thần kinh...
Lực lượng đoàn viên thanh niên ra quân xung kích, đi đầu trong công tác xuống các bản, tuyên truyền, vận động, đồng thời không kể ngày, đêm phối hợp với lực lượng Công an thu nhận, hướng dẫn người dân kích hoạt, sử dụng TKĐDĐT.

Tác giả: Công an xã Bản Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập177
  • Hôm nay51,903
  • Tháng hiện tại891,632
  • Tháng trước1,581,485
  • Tổng lượt truy cập12,913,427
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down