Phòng CSGT tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

Thứ sáu - 23/02/2024 21:15
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh về đồng loạt xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn tỉnh. Nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trong thời gian tổ chức các Lễ hội đầu năm lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong 2 ngày 23 và 24/2/2024 (tức ngày 14 và 15/1/2024)
Cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT đường bộ số 2, phòng CSGT Công an tỉnh lập chốt kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện Tam Đường.
Mùa xuân, thời điểm bắt đầu của năm mới cũng là lúc nhiều lễ hội lớn được tổ chức trên địa bàn tỉnh. Lưu lượng và mật độ giao thông sẽ tăng cao, tình hình đảm bảo trật tự, an toàn giao thông diễn biến phức tạp. Thực tế đòi hỏi các lực lượng cần phải đưa ra những giải pháp nhằm hạn chế tai nạn.
12
Cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT Công an huyện Tam Đường phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh lập chốt kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện
Trong ngày  23/2/2024, Đội CSGT đường bộ số 2 đóng trên địa bàn huyện Tam Đường đã phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Tam Đường tiến hành lập chốt kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với các trường hợp tham gia giao thông trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, lực lượng CSGT Công an tỉnh và Công an huyện đã phát hiện và lập biên bản 11 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, trong đó có 8 lỗi vi phạm về lỗi nồng độ cồn, 6 lỗi không có giấy phép lái xe và 1 lỗi không đội mũ bảo hiểm; tước giấy phép lái xe 1 trường hợp, tạm giữ 10 phương tiện và 1 giấy tờ khác.
13
Cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT đường bộ số 2, phòng CSGT Công an tỉnh kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển xe mô tô.
Việc giải quyết nồng độ cồn không chỉ góp phần đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), hạn chế tai nạn mà còn giúp phòng ngừa những hành vi phạm tội bột phát do uống rượu như giết người, cố ý gây thương tích và vi phạm pháp luật khác…Cạnh đó, còn có tác dụng bảo vệ, củng cố thể lực, trí lực cho nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá trong từng gia đình, cộng đồng dân cư. Với những lợi ích thiết thực như trên, việc tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn được nhân dân rất đồng tình ủng hộ.

Tác giả: Phòng Cảnh sát Giao thông