Triển khai Phần mềm thông báo lưu trú – ASM tại các cơ sở kinh doanh

Thứ năm - 10/08/2023 22:25
Cán bộ phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh tuyên truyền, vận động cơ sở lưu trú đăng ký sử dụng phần mềm ASM
Thời gian qua, việc thực hiện thông báo lưu trú qua hình thức trực tuyến trên Cổng dịch vụ công đã đem đến nhiều lợi ích như giảm thời gian, công sức đi lại và các thủ tục giấy tờ cho người dân và doanh nghiệp... Để tạo điều kiện thuận lợi, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đăng ký, quản lý lưu trú, mới đây, Bộ Công an đã triển khai Phần mềm thông báo lưu trú - ASM đem đến cho các cơ sở lưu trú phương thức thông báo lưu trú trực tuyến mới tiện lợi và nhanh chóng hơn khai báo qua Cổng dịch vụ công. Phần mềm thông báo lưu trú ASM là phần mền được tích hợp nhiều tiện ích khác giúp cơ sở kinh doanh lưu trú quản lý chặt chẽ, hiệu quả hơn đối với các dịch vụ do mình cung cấp… Theo đó, một số điểm nổi bật của phần mềm này đó là:
Thứ nhất, thay vì phải tự nhập dữ liệu thông tin khách lưu trú, phần mềm này sẽ kết hợp với thiết bị quét mã QR trên thẻ CCCD hoặc ứng dụng VNeID để tự động kê khai thông tin của khách.
Thứ hai, hệ thống phần mềm thông báo lưu trú (ASM) do Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân quản trị, vận hành nên thông tin dữ liệu cá nhân, lưu trú được bảo mật theo đúng quy định.
Thứ ba, phần mềm này còn giúp cơ sở kinh doanh lưu trú quản lý các dịch vụ như: Quản lý phòng, nhân viên, khách đến lưu trú, các dịch vụ kinh doanh.
Sau khi cơ sở lưu trú thực hiện thông báo, ngay lập tức, phần mềm sẽ cập nhật thông tin đăng ký lưu trú, tự động gửi lực lượng Công an cơ sở. Ứng dụng phần mềm thông báo lưu trú ASM giúp cho các cơ sở lưu trú vừa quản lý khách hàng vừa thực hiện nghĩa vụ thông báo lưu trú trong cùng một ứng dụng duy nhất; quy trình check-in của khách lưu trú thuận tiện, nhanh chóng, chính xác; liên thông dữ liệu với Cổng Dịch vụ công cư trú của Bộ Công an.
Cài đặt và hướng dẫn cơ sở lưu trú sử dụng phần mềm ASM
Việc khai báo lưu trú trực tuyến là bước đột phát trong công tác cải cách thủ tục hành chính, Công an tỉnh Lai Châu thông báo và đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh đăng ký với Công an xã, phường, thị trấn để sử dụng phần mềm và thực hiện khai báo lưu trú cho khách đến lưu trú đảm bảo thực hiện đúng theo quy định.
Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm tải tại địa chỉ website http://rarcenter.vn/tin-tuc/huong-dan-su-dung-phan-mem-quan-ly-luu-tru-588031video hướng dẫn sử dụng phần mềm tải tại địa chỉ website http://rarcenter.vn/san-pham./.

Tác giả: Văn Thiệp - Xuân Hòa