Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

bảo vệ tuyệt đối an toàn cho những công trình, mục tiêu trọng điểm - vì những mùa xuân bình yên

Thứ hai - 30/01/2023 03:54
Đêm 30 Tết. Khi mọi người đang náo nức đón Xuân vui Tết và quây quần bên mâm cơm đoàn viên, sum họp gia đình để chờ đón thời khắc thiêng liêng giao thừa. Thời khắc ấy, cùng với các lực lượng khác trong Công an Lai Châu CBCS Cảnh sát bảo vệ mục tiêu vẫn luôn túc trực, trắng đêm làm nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn cho những công trình, mục tiêu trọng điểm và nhân dân được đón Tết trong bình an.
Đêm 30 Tết. Khi mọi người đang náo nức đón Xuân vui Tết và quây quần bên mâm cơm đoàn viên, sum họp gia đình để chờ đón thời khắc thiêng liêng giao thừa. Thời khắc ấy, cùng với các lực lượng khác trong Công an Lai Châu CBCS Cảnh sát bảo vệ mục tiêu vẫn luôn túc trực, trắng đêm làm nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn cho những công trình, mục tiêu trọng điểm và nhân dân được đón Tết trong bình an.
Nhiệm vụ của CBCS Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu là canh gác bảo vệ an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và các công trình trọng điểm về ANQG suốt 24/24h. Với chúng tôi, những ngày Tết, không mấy khi được đón giao thừa cùng gia đình bởi vì yêu cầu nhiệm vụ mà hầu hết CBCS đều đón Tết ở đơn vị,  tại các mục tiêu, chốt gác.

CBCS Tuần tra kiểm soát xung quanh mục tiêu Tỉnh ủy
Công việc của CBCS Cảnh sát bảo vệ mục tiêu luôn âm thầm, lặng lẽ. Những đêm giao thừa, những ngày lễ,tết, chúng tôi thường thức trắng. Bận rộn, vất vả là vậy nhưng trong ánh mắt mỗi cán bộ chiến sỹ không nhìn thấy sự mệt mỏi mà thay vào đó là niềm vui được làm việc và được cống hiến.
Mỗi ngày, mỗi CBCS phải làm việc 3 ca, mỗi ca 2 tiếng đồng hồ giữa mưa, nắng, giữa đêm đông rét buốt căm căm. Trong suốt 2 tiếng gác, dù mệt mỏi thế nào cũng phải tập trung quan sát, phát hiện kịp thời những vấn đề nảy sinh, đảm bảo tuyệt đối an toàn mục tiêu và phối hợp với bảo vệ chuyên trách của cơ quan chủ quản để giải quyết, hướng dẫn người dân đến liên hệ công tác, ra vào mục tiêu đảm bảo đúng quy định.
Có những khi nhiệt độ ngoài trời xuống đến mức thấp nhất 5-6 độ C kèm theo gió buốt, mưa rét lạnh đến cắt thịt thấu da, chỉ với mỗi một bộ quân phục thu đông trên người, CBCS vẫn không quản ngại khó khăn, gian khổ, đảm đương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

CBCS Cảnh sát bảo vệ mục tiêu bàn giao ca gác
Tết của CBCS Cảnh sát Bảo vệ mục tiêu cũng có cành đào xuân, bánh chưng xanh và hơn cả là luôn ngập tràn niềm vui, đầy ắp tiếng cười bởi những lời ca tiếng hát của những chiến sĩ trẻ, tuổi đời mới chỉ ngoài đôi mươi, là năm đầu tiên phải xa gia đình, xa người yêu, xa bạn bè để làm nhiệm vụ. Mặc dù cuộc sống, sinh hoạt còn nhiều khó khăn, gian khó nhưng chúng tôi luôn động viên nhau, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, làm nên một tập thể đoàn kết vững mạnh. Các chiến sỹ luôn coi đơn vị như chính căn nhà thứ 2 của mình, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, san sẻ cho nhau những buồn vui trong cuộc sống.
Chặng đường dài phía trước còn nhiều gian nan, thử thách nhưng với phương châm “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, hạnh phúc của mình”, CBCS Cảnh sát bảo vệ mục tiêu vẫn âm thầm lặng lẽ cống hiến, hy sinh không quản ngại gian khổ bởi phía trước là nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng, thôi thúc CBCS vững vàng tay súng, góp phần giữ những mùa Xuân bình yên.

Tác giả: Phòng Cảnh sát cơ động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập170
  • Hôm nay57,450
  • Tháng hiện tại1,021,857
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,626,957
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down