Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Công an huyện Sìn Hồ Đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho học sinh

Chủ nhật - 23/04/2023 21:29
 Với mục tiêu hoàn thành sớm việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 100% học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023, trong những ngày vừa qua, Công an huyện Sìn Hồ đã thành lập các tổ công tác lưu động đến các trường học, khu dân cư hướng dẫn và làm thẻ CCCD cho học sinh…
Công an huyện Sìn Hồ Đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho học sinh
 Với mục tiêu hoàn thành sớm việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 100% học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023, trong những ngày vừa qua, Công an huyện Sìn Hồ đã thành lập các tổ công tác lưu động đến các trường học, khu dân cư hướng dẫn và làm thẻ CCCD cho học sinh…
Chỉ còn gần 3 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 sẽ diễn ra. Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, THCS bắt buộc phải đăng ký dự thi trực tuyến bằng mã định danh.
Trước tình hình trên, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh tham dự các kỳ thi tốt nghiệp THPT, THCS năm 2023, bên cạnh việc phối hợp với ngành Giáo dục thông báo tuyên truyền, phổ biến, tổ chức triển khai ưu tiên cấp CCCD gắn chíp và định danh điện tử cho số đối tượng là học sinh tham gia các kỳ thi tốt nghiệp THCS, THPT năm 2023, lực lượng Công an huyện Sìn Hồ đã chủ động rà soát số học sinh sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008 chưa cấp thẻ CCCD; trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, phương án, bố trí chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị, phương tiện triển khai hướng dẫn, thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD, định danh điện tử cho số học sinh đảm bảo kịp thời đúng tiến độ, không để ảnh hưởng đến việc tham dự các kỳ thi tốt nghiệp của học sinh.


Hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Định danh điện tử VNeID
Công an huyện đã tăng cường lực lượng, thành lập các tổ làm CCCD lưu động về tận địa bàn các xã, các trường học... tổ chức làm thêm ngoài giờ hành chính, ngày thứ Bảy, Chủ nhật. Công an huyện đã phối hợp với các nhà trường bố trí xe ôtô đưa đón số học sinh ở các xã xa trung tâm đến địa điểm làm CCCD, bảo đảm 100% học sinh trong diện ưu tiên được làm CCCD và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, phục vụ kỳ thi vào lớp 10 và thi THPT Quốc gia năm 2023. “Từ đầu năm đến nay, đã có 1.429 học sinh các trường trên địa bàn huyện được thu nhận hồ sơ”.
Tổ công tác lưu động Công an huyện trực tiếp đến các trường học, khu dân cư để thu nhận hồ sơ CCCD tạo thuận lợi nhất cho học sinh.
Cùng với đó, Công an huyện đảm bảo thực hiện cấp CCCD theo đúng quy định của pháp luật, đúng đối tượng, thời gian, phương án. Quá trình triển khai tuân thủ các yêu cầu về bảo mật, an ninh hệ thống và phòng chống các loại dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho công dân. Duy trì làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống” gắn với công tác nghiệp vụ đăng ký quản lý cư trú. Tận dụng tối đa hiệu quả hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tàng thư CCCD trong quá trình thực hiện.
Đồng thời, Công an huyện đã phối hợp với Phòng giáo dục Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tuyên truyền rộng rãi về chủ trương, chính sách cũng như tiện ích của thẻ CCCD gắn chíp điện tử đến các toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn. Thẻ CCCD gắn chip sẽ được tích hợp các thông tin là giấy tờ để công dân thực hiện thay thế Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, công dân đủ điều kiện cấp CCCD đến các địa điểm thu nhận hồ sơ CCCD trên địa bàn huyện (lịch thu nhận hồ sơ CCCD được thông báo trên các trang Zalo, Fanpage Facebook của Công an huyện, Công an xã, thị trấn) để làm thủ tục cấp CCCD gắn chip để đảm bảo quyền lợi cá nhân của chính mình, đồng thời góp phần đẩy nhanh công tác cải cách hành chính và thực hiện Chính phủ số.
Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục phối hợp Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, các trường học còn lại trên địa bàn và cơ quan liên quan thống nhất phương án triển khai thu nhận hồ sơ CCCD, không để xảy ra tình trạng học sinh chậm nhận thẻ CCCD làm ảnh hưởng đến việc xét tuyển, thi tốt nghiệp.
Một số hình ảnh cấp CCCD và và kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho học sinh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập206
  • Hôm nay49,485
  • Tháng hiện tại771,764
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,376,864
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down