Công an huyện và Huyện đoàn Tam Đường tổ chức ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền nội dung Đề án 06

Thứ tư - 19/04/2023 03:30
CAH Tam Đường và Huyện đoàn Tam Đường ký kết Quy chế dưới sự chứng kiến của các đại biểu
Sáng ngày 19/4/2023, Công an huyện và Huyện đoàn Tam Đường đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp Tuyên truyền Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) trên địa bàn huyện với chủ đề “Tuổi trẻ Tam Đường tiên phong chuyển đổi số”. Đến dự và chỉ đạo Buổi lễ có đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo phòng ban huyện; Ban Thường vụ Đoàn các xã, thị trấn; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở trực thuộc và Thành viên các Tổ công tác triển khai Đề án 06 các cấp.
KK2
Toàn cảnh Lễ ký kết
Thay mặt các cơ quan, đơn vị ký kết Quy chế phối hợp, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Viết – Phó Trưởng Công an huyện đã thông qua báo cáo tóm tắt quá trình triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Trên thực tế, tỷ lệ người dân kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử, ứng dụng VNeID trên địa bàn huyện còn khá thấp. Nguyên nhân chủ yếu là do người dân còn lúng túng, khó khăn, chưa nắm vững các quy trình, các bước đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; chưa có điều kiện tiếp cận với những tiện ích mà ứng dụng VNeID mang lại. Trên cơ sở đó, Công an huyện Tam Đường đã thống nhất với Huyện đoàn về các nội dung công tác phối hợp, huy động sự năng động, nhiệt tình, sáng tạo của đoàn viên thanh niên cùng tham gia tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, nhất là hướng dẫn trực tiếp, cá biệt để nâng cao tỷ lệ kích hoạt thành công tài khoản định danh của huyện Tam Đường. Phát huy vai trò xung kích, đi đầu của cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị; tổ chức triển khai thống nhất từ huyện đến cơ sở, phục vụ chuyển đổi số thành công.
KK3Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Viết - Phó Trưởng Công an huyện thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện
Cũng tại hội nghị, Cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện đã trực tiếp hướng dẫn các bạn đoàn viên thanh niên cài đặt App VNeID, cách đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên điện thoại cá nhân.
KK4Cán bộ Đội CS QLHC về TTXH hướng dẫn đoàn viên thanh niên cài đặt ứng dụng, kích hoạt tài khoản định danh điện tử
KK5Đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cao Trang Trọng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả tích cực của lực lượng Công an huyện và các tổ chức đoàn thể trong việc triển khai Đề án 06; đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, lực lượng Công an huyện và các tổ chức đoàn thể huyện tiếp tục phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền Đề án 06 trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, tích cực đưa tiện ích của Đề án 06 phục vụ nhân dân trên địa bàn, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu hướng tới Chính phủ số, công dân số trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Đức Tài - CAH Tam Đường