Công an Thành Phố phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về tôn giáo, xuất nhập cảnh, xây dựng xã không ma tuý

Chủ nhật - 23/06/2024 21:42
Đại biểu dự Hội nghị
Tối ngày 21/6/2024, Công an thành phố Lai Châu phối hợp với Ban Dân vận Thành uỷ, UBMTQ thành phố, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh, Cấp uỷ, chính quyền xã San Thàng tổ chức tuyên truyền phổ biến các quy định về tôn giáo, xuất nhập cảnh, xây dựng xã không có ma tuý và xoá bỏ các hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh
Đồng chí Hà Thị Phú – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch mặt trận Tổ quốc – Phó Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo quán triệt Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Nghị quyết số 15 của Tỉnh ủy
Tại đây, người dân được phổ biến các nội dung của Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 22/12/2023 của Tỉnh ủy về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu giai đoạn 2024-2030; Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Nghị quyết số 15 của Tỉnh uỷ; Nghị định số 95/2023 về thi hành một số điều của Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Kế hoạch của UBND xã về xây dựng xã không có ma tuý; nhận diện, phòng ngừa hoạt động của các tà đạo, đạo lạ và tình hình, công tác đảm bảo an ninh mạng, phòng chống lừa đảo trên không gian mạng; phòng ngừa hoạt động xuất, nhập cảnh vi phạm pháp luật.
Đồng chí Trung tá Tẩn Hải Lục – Đội An ninh - Công an thành phố tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh mạng, phòng chống lừa đảo trên không gian mạng; phòng ngừa hoạt động XNC vi phạm pháp luật
Thông qua buổi tuyên truyền, bà con nhân dân đã được bổ sung, cập nhật những nội dung mới nhằm nâng cao nhận thức, đạt hiệu quả thiết thực trong công tác đấu tranh phòng, chống hoạt động tôn giáo trái pháp luật, xuất nhập cảnh trái phép, xây dựng xã không có ma tuý, xoá bỏ các hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh làm điểm tựa vững chắc cho phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần giữ vững ổn định ANTT./.

Tác giả: CATP Lai Châu