Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy trong học đường

Thứ hai - 13/05/2024 10:25
Quang cảnh buổi tuyên truyền
Quang cảnh buổi tuyên truyền
Sáng ngày 13/5/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Trường THPT Quyết Thắng tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho hơn 750 giáo viên, học sinh nhà trường.
Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã giúp các em học sinh hiểu khái niệm ma tuý, tác hại của ma túy đối với cá nhân, gia đình và xã hội; phân biệt các loại ma tuý thường gặp. Đồng thời, nhấn mạnh những thủ đoạn tinh vi của tội phạm tàng trữ, buôn bán, vận chuyển ma túy để các em biết. Điều đáng báo động là sự trá hình của ma túy trong đồ ăn thức uống, trong các sợi thuốc lá, thuốc lào, trong tinh dầu của thuốc lá điện tử mà lứa tuổi học sinh thường xuyên sử dụng. Nếu học sinh thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng, chủ quan, mất cảnh giác, tham tiền, … rất dễ trở thành nạn nhân của ma túy. Các em cũng rất dễ bị dụ dỗ lôi kéo vào các thử thách hoặc dụ dỗ, kích động bạn bè của mình dùng thử các loại ma túy mới. Kỹ năng nhận diện tác hại của ma túy và các biện pháp phòng tránh hoặc khi cần hỗ trợ cũng được chuyên gia lưu ý hướng dẫn học sinh tỉ mỉ.
Cán bộ tuyên truyền cũng đã đặt ra các câu hỏi, kiểm tra quá trình lắng nghe và tiếp thu nội dung được tuyên truyền của các em học sinh; thúc đẩy tinh thần tự giác tìm hiểu kiến thức pháp luật và trang bị kỹ năng tự bảo vệ trước hiểm họa ma túy. 
MG 3647
Các em học sinh hăng hái trả lời câu hỏi được đưa ra
Thông qua hình thức tuyên truyền miệng, lồng ghép cấp phát hơn 750 tờ rơi và chiếu phim khoa giáo về phòng chống ma túy, qua đó giúp học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, tạo chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy” và mạnh dạn đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy; kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào trường học. Từ đó, góp phần cùng nhà trường xây dựng môi trường học đường an toàn.
 

Tác giả: Ngọc Sánh - Quỳnh Chang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập211
  • Hôm nay52,323
  • Tháng hiện tại883,270
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,488,370
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down