Giao ban công tác phối hợp lực lượng Công an - Quân sự trong phối hợp thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP.

Thứ năm - 29/08/2024 03:27
Hội nghị giao ban công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP
Chiều ngày 28/8/2024, tại Công an thành phố Lai Châu, UBND thành phố tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn tỉnh Lai Châu tháng 8 năm 2024.
Đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố, trưởng ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện UBND xã, phường, Công an, Quân sự hai cấp (thành phố; xã, phường) và các Đội nghiệp vụ Công an thành phố.
Theo báo cáo tình hình, kết quả thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ tháng 8/2024, hai lực lượng đã quán triệt, triển khai thực hiện thống nhất, hiệu quả nội dung, biện pháp phối hợp theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP; chủ động tham mưu UBND thành phố chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; điều tra làm rõ 03 vụ/05 đối tượng phạm tội về TTXH; phát hiện bắt 03 vụ/03 đối tượng phạm tội về ma túy; tham mưu UBND thành phố xử phạt VPHC đối với 05 hộ kinh doanh Spa vi phạm quy định về lĩnh vực y tế, lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ; tham mưu UBND thành phố xử phạt VPHC 01 cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm; triển khai thực hiện cao điểm 90 ngày đêm triển khai cấp Căn cước CCCD; tuyên truyền vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT trên địa bàn. Phối hợp tham mưu Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ phường Tân Phong 2024; phối hợp củng cố, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ;  bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn.
Hội nghị đã có 06 đại biểu tham gia đóng góp ý kiến thảo luận đối với dự thảo báo cáo tình hình, kết quả công tác phối hợp và thống nhất đề ra phương hướng với 07 nội dung trọng tâm.
Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó chủ tịch UBND thành phố cũng đã đánh giá cao kết quả phối hợp giữa hai lực lượng trong tháng 8/2024 và nhấn mạnh 06 nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, trong đó tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, bảo đảm ANTT dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và các hoạt động Chính trị - Văn hóa diễn ra trên địa bàn; Hiệp đồng chặt chẽ phối hợp tham mưu và chuẩn bị các điều kiện tổ chức diễn tập phòng thủ chiến đấu tại phường Đoàn Kết; phối hợp tuần tra, canh gác, tăng cường bảo vệ các mục tiêu, các khu vực trọng điểm; phòng ngừa phát hiện, đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội theo quy định của pháp luật; tập trung phối hợp thực hiện các giải pháp xây dựng thành phố Lai Châu không có ma túy, không có cờ bạc trá hình; bảo vệ an toàn các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc tại Lai Châu; các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh, thành phố./.

Tác giả: Công an Thành Phố