Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Sìn Hồ: Sôi nổi Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024

Thứ năm - 23/05/2024 05:31
Ngày 21/5/2024 UBND huyện Sìn Hồ tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy huyện Sìn Hồ năm 2024. Tham dự Hội thi gồm 05 đội là thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC tại các xã Pa Khoá, Noong Hẻo, Căn Co, Pa Tần và thị trấn Sìn Hồ.
Ngày 21/5/2024 UBND huyện Sìn Hồ tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy huyện Sìn Hồ năm 2024. Tham dự Hội thi gồm 05 đội là thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC tại các xã Pa Khoá, Noong Hẻo, Căn Co, Pa Tần và thị trấn Sìn Hồ.
Thực hiện kế hoạch số 966/KH-UBND của UBND huyện Sìn Hồ về việc tổ chức hội thi phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” huyện Sìn Hồ năm 2024.
Nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện; đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.
Tham gia hội thi các VĐV trải qua 2 phần thi gồm phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Trong phần thi lý thuyêt BTC chuẩn bị 30 câu hỏi, các đội sẽ tham gia bốc thăm 2 lượt. Mỗi câu hỏi được chuẩn bị 15 giây và có 60 giây để trả lời. Nội dung câu hỏi là những vấn đề diễn ra trong thực tế xoay quanh kiến thức về công tác PCCC.
Đối với phần thi thực hành các đội tham gia nội dung “chữa cháy cứu nạn cứu hộ đối với nhà ở liền kề để ở kết hợp với kinh doanh”. Với tình huống giả định nhà số 7 xảy ra cháy Sau khi phát hiện đám cháy các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC chủ động báo động, chuẩn bị các phương tiện PCCC và cứu nạn cứu hộ sẵn sàng trang thiết bị theo quy định tại nhà như mặt nạ lọc độc, mũ bảo hộ, bình chữa cháy, kìm cộng lực nhanh chóng phối hợp triển khai thực hiện các hoạt động dập lửa sơ tán người, tài sản từ đám cháy về nơi an toàn.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, nhanh nhạy linh hoạt trong sử lý tình huống chữa cháy cứu nạn cứu hộ, các đội đã thể hiện tốt các phần thi. Kết thúc hội thi BTC đã trao 9 giải cho các phần thi trong đó giải nhất phần thi lý thuyết được trao cho đội xã Căn Co; Giải nhất phần thi thực hành thuộc về đội Thị trấn; Giải nhất toàn đoàn được trao cho đội thi xã Căn Co./.

Tác giả: CAH Sìn Hồ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập211
  • Hôm nay54,466
  • Tháng hiện tại1,139,480
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,744,580
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down